Thanh Hóa: Khởi tố, bắt đối tượng điều khiển xe chở vật liệu xây dựng chống người thi hành công vụ

(Xây dựng) – Ngày 24/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Hữu Tâm (SN 1981), ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân để điều tra, làm rõ về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Thanh Hóa: Khởi tố, bắt đối tượng điều khiển xe chở vật liệu xây dựng chống người thi hành công vụ
Đối tượng Đỗ Hữu Tâm đã cho xe đâm thẳng vào xe ôtô của lực lượng cảnh sát giao thông gây hư hỏng nặng.

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 17/7/2023, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường liên xã Phú Xuân – Xuân Lập, tổ tuần tra giao thông của Công an huyện Thọ Xuân phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện xe ôtô tải BKS 36C-034.88 do Đỗ Hữu Tâm điều khiển chở cát đầy thành thùng, không phủ bạt, có dấu hiệu vi phạm tải trọng nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Trong quá trình kiểm tra, lái xe đã không xuất trình được các giấy tờ cần thiết nên tổ công tác đã tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định. Lợi dụng tổ công tác đang lập biên bản, Đỗ Hữu Tâm đã lên xe và điều khiển xe bỏ chạy về hướng xã Xuân Lập.

Tổ công tác đã lập tức đuổi theo và ra tín hiệu cho Tâm dừng lại nhưng Tâm không những không chấp hành mà còn cho xe đâm thẳng vào xe ôtô của lực lượng cảnh sát giao thông gây hư hỏng nặng. Tổ công tác đã khống chế và bắt giữ đối tượng Đỗ Hữu Tâm đưa về trụ sở Công an xã Phú Xuân để xử lý.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More