Thanh Hóa gây bất ngờ tại giải quần vợt bãi biển

Ngày 23/9, Giải Quần vợt bãi biển Vô địch quốc gia- Cúp Thabrew Silver năm 2022 đã bước sang ngày thi đấu cuối cùng với 2 trận chung kết đơn nam và đơn nữ.

Ở nội dung đơn nữ, đó là màn so tài hấp dẫn giữa Nguyễn Thị Phương của Hà Nội và tay vợt chủ nhà Thanh Hóa- Cáp Thị Hồng.

VĐV Nguyễn Thị Phương Vô địch nội dung đơn nữ
Nguyễn Thị Phương vô địch nội dung đơn nữ. 

Sau 2 set đầu tạm hòa với tỉ số 1-1 (2-6 và 6-2) buộc 2 tay vợt bước vào loạt super tie-break gay cấn. Ở loạt đấu cân não, tay vợt của đơn vị Hà Nội chơi bùng nổ và nhanh chóng giành chiến thắng áp đảo 10-5 để lên ngôi vô địch của nội dung đơn nữ.

Chung cuộc, Nguyễn Thị Phương đem Cúp vô địch duy nhất về cho Hà Nội. Giải nhì thuộc về tay vợt Cáp Thị Hồng (Thanh Hóa) và đồng giải ba thuộc về 2 đại diện khác của Hà Nội là Nguyễn Thị Mai Linh và Nguyễn Thị Thanh Loan.

Ở nội dung đơn nam, đó là trận chung kết “nội bộ” khi tay vợt trẻ Phạm Xuân Vũ của đơn vị Thanh Hóa giành chiến thắng chung cuộc trước “đàn anh” cùng đơn vị Nguyễn Tuấn Linh.

Trước trận đấu, Tuấn Linh được nhận định sẽ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, anh khởi đầu thuận lợi khi bẻ được game cầm giao bóng của đối thủ ngay tại game 1 và game 3 để dẫn trước 2-1. Xuân Vũ tiếp tục bị bẻ break tại game 7 và bị dẫn trước 4-3 khi anh liên tục giao bóng bổng và bị Tuấn Linh trả bóng với những cú smash hiểm hóc. Set 1 nhanh chóng kết thúc với chiến thắng 6-3 nghiêng về Nguyễn Tuấn Linh.

VĐV Phạm Xuân Vũ Vô địch nội dung đơn nam
Phạm Xuân Vũ Vô địch nội dung đơn nam. 

Set 2 chứng kiến màn rượt đuổi tỷ số của 2 tay vợt dẫn tới loạt mini tie-break. Tại đây, Xuân Vũ ngược dòng ngoạn mục để chạm 7 trước và thắng 7-6(3). Bước vào loạt đấu súng cân não, 2 tay vợt tục so kè từng điểm số, song Xuân Vũ vẫn là tay vợt kiên trì hơn trong những thời khắc quyết định, qua đó thắng 11-9 và lên ngôi vô địch nội dung đôi nam với chiến thắng 3-6, 7-6(3), 11-9.

Hạng nhì thuộc về người đồng đội Nguyễn Tuấn Linh, đồng hạng ba thuộc về 2 đại diện của đơn vị Hà Nội là Nguyễn Hoàng Giang và Bùi Hoàng Anh.

Screenshot (66)
Kết quả chuyên môn toàn giải. 

Lâu nay, quần vợt chưa phải là môn thể thao thế mạnh của tỉnh Thanh Hóa, nhưng ở các nội dung quần vợt bãi biển mới du nhập vào nước ta, ngay trong lần đầu tiên tổ chức giải vô địch quốc gia, các tay vợt xứ Thanh đã đoạt 2 trong 5 chiếc Cúp vô địch ở sân chơi còn mới mẻ này, đó là chức vô địch nội dung đơn nam và đôi nam.

 Thêm một số hình ảnh khác: 

Trao giải nội dung Đôi nam nữ
Trao giải nội dung đôi nam nữ. 
Trao giải nội dung đôi nam
Trao giải nội dung đôi nam. 
Trao giải nội dung Đôi nữ
Trao giải nội dung đôi nữ. 
Trao giải nội dung Đơn nam
Trao giải nội dung đơn nam. 
Trao giải nội dung Đơn nữ
Trao giải nội dung đơn nữ. 

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More