Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Ngày Chủ nhật Xanh lần thứ 150 năm 2023

Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Ngày Chủ nhật Xanh lần thứ 150 năm 2023

Ngày 23-7, Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng UBND quận Bình Thạnh tổ chức Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 150.

Cùng tham gia Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 150 với các bạn trẻ có Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh Vũ Ngọc Tuất, Phó bí thư thường trực Thành Đoàn Ngô Minh Hải, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn Nguyễn Hải Nam.

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn TP. HCM cho biết, trong không khí sôi nổi kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên Thành phố, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh phối hợp tổ chức chương trình “Chủ nhật Xanh” lần thứ 150, gắn với việc tiếp tục triển khai thực hiện công trình thanh niên nhiệm kỳ “Sông Sài Gòn – Con sông Thành phố tôi”.

tm-img-alt
Chương trình phát động Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 150 – năm 2023 đã được tổ chức đồng loạt trên khắp các địa phương trong TP Hồ Chí Minh.

Với tinh thần xung kích, trách nhiệm và mong muốn được đóng góp, tham gia xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp, thân thiện với môi trường, hơn 30 năm qua, Thành Đoàn TP. HCM đã kiên trì thực hiện các “Ngày Chủ nhật Xanh”.

Sau lễ khai mạc, các bạn đoàn viên, thanh niên cùng tham gia cải tạo cảnh quan tuyến rạch Xuyên Tâm trên địa bàn quận Bình Thạnh với nhiều đoạn. Trong đó có tuyến rạch Bà Láng (đi qua phường 12 và phường 26) và tuyến rạch Lăng (đoạn đi qua phường 13). Cùng với cải tạo các tuyến rạch, chương trình còn tặng cây xanh cho các hộ dân để tạo thêm mảng xanh cho không gian sống.

Tại TP. Thủ Đức (TP. HCM), các bạn đoàn viên, thanh niên cũng trồng mới gần 2.000 cây xanh dọc tuyến đường Võ Chí Công, đoạn từ cầu Mỹ Thủy (phường Thạnh Mỹ Lợi) đến cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu).

tm-img-alt
Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên TP Hồ Chí Minh tham gia dọn vệ sinh

Cũng trong ngày 23/7, chương trình “Chủ nhật Xanh 150” còn diễn ra nhiều hoạt động khác tại các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM. Các bạn đoàn viên, thanh niên cùng người dân tham gia dọn vệ sinh, làm sạch không gian công cộng, tặng cây xanh cho bà con, cải tạo điểm đen ô nhiễm môi trường tại khu dân cư. Cùng với đó, đoàn viên thanh niên còn tuyên truyền, vận động người dân phân loại rác tại nguồn, hạn chế sử dụng nhựa dùng một lần, bỏ rác đúng nơi quy định.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích