Thành đoàn TP.HCM tổ chức chương trình vinh danh 75 thủ khoa năm 2022

Thành đoàn TP.HCM tổ chức chương trình vinh danh 75 thủ khoa năm 2022

Thanh Mai –  Thứ sáu, 09/12/2022 17:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2022, nhằm tôn vinh, tuyên dương các gương sinh viên đạt thủ khoa tuyển sinh, thủ khoa tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn thành phố trong năm 2022.

tm-img-alt
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho các thủ khoa. Ảnh: Cổng TTĐT Thành phố Hồ Chí Minh

Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM vừa tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2022, nhằm tôn vinh, tuyên dương các gương sinh viên đạt thủ khoa tuyển sinh, thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố năm 2022.

Chương trình năm nay, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM đã xét chọn, tuyên dương 75 thủ khoa thuộc các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn. Trong đó, có 40 bạn là thủ khoa trúng tuyển các trường và 35 bạn là thủ khoa tốt nghiệp.

Trong số 40 thủ khoa trúng tuyển, có 20 bạn trúng tuyển với số điểm từ 27 điểm trở lên, trong đó, 6 bạn đạt số điểm gần như tuyệt đối trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM. Bên cạnh đó, nhiều bạn đạt nhiều thành tích và giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và Học sinh Giỏi Quốc gia hay Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4.

Chương trình vinh danh 35 thủ khoa tốt nghiệp đạt nhiều thành tích trong học tập rèn luyện. Trong đó, có 18 gương thủ khoa tiêu biểu từng là cán bộ Đoàn – Hội các cấp; có 22 gương từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp, 3 bạn xuất sắc đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và một bạn đạt danh hiệu “Sao Tháng Giêng”.

Đặc biệt, có Nguyễn Thành Nhựt, Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Sư phạm Trung ương TP. HCM, tốt nghiệp với số điểm 3.27/4.00, là thủ khoa “kép” – vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Nhựt còn đạt được nhiều giải thưởng, bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trong nhiều năm.

Phát biểu vinh danh các thủ khoa năm 2022, ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền thành phố luôn tạo điều kiện để hỗ trợ các bạn có công việc phù hợp với chuyên môn đã được đào tạo. Với Đề án hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của TP. HCM giai đoạn 2020 – 2035, các chính sách thu hút, phát huy nhân tố con người, khơi dậy tiềm năng sáng tạo để đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển TP. HCM, các sinh viên tốt nghiệp đại học, học viện, cao đẳng loại Xuất sắc sẽ được cấp kinh phí bồi dưỡng kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, quản lý nhà nước và giới thiệu đến các cơ quan, đơn vị có nhu cầu để xem xét, tuyển dụng.

Ông Nguyễn Hồ Hải đề nghị Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Đề án hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của thành phố giai đoạn 2020 – 2035 đến sinh viên, học sinh, các nhà khoa học trẻ thành phố; chủ động theo dõi việc thực hiện, tham mưu cơ chế phù hợp để thực hiện hiệu quả Đề án; chú trọng phối hợp tham mưu tổ chức chương trình lãnh đạo thành phố gặp gỡ, trao đổi với tài năng trẻ, các thủ khoa, “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu định kỳ hằng năm.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More