Thẩm mỹ viện Quốc tế IC bị xử phạt 70 triệu đồng

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH IC International địa chỉ 54 Khai Trí, phường 6, quận Tân Bình số tiền 70 triệu đồng về hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Công ty TNHH IC International, địa chỉ 54 Khai Trí, phường 6, quận Tân Bình, TP.HCM, người đại diện pháp luật là ông Lê Ngô Tuấn Khanh. Đơn vị này vi phạm tại chi nhánh Công ty TNHH IC International – Spa IC International (hay còn gọi là Thẩm mỹ viện Quốc tế IC), tại địa chỉ 46 Hoàng Trọng Mậu, Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Thẩm mỹ viện Quốc tế IC có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Cùng với việc xử phạt, Thanh tra Sở yêu cầu đơn vị này phải tháo gỡ, xoá quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thẩm mỹ viện Quốc tế IC vẫn tiếp tục đăng quảng cáo sau khi “án phạt” của Thanh tra Sở Y tế được đưa ra.

Theo phóng viên tìm hiểu, Thẩm mỹ viện quốc tế IC thường xuyên quảng cáo các dịch vụ giảm vùng bụng, nâng cấp vùng mông, thon gọn bắp tay bằng công nghệ Vaser Lipo, nâng mũi bằng siêu sợi sinh học Max Collagen,…

Liên quan đến hành vi quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh, vừa qua, ngày 29/11/2023, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức cuộc họp với các Sở ngành về nội dung tăng cường công tác quản lý hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng người dân trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các đối tượng thực hiện hành vi quảng cáo trong lĩnh vực y tế có xu hướng lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi quảng cáo như: Tạo lập các website, tài khoản, trang hội, nhóm trên các nền tảng mạng xã hội (như: Facebook, Zalo, Tiktok, Youtube,…) để thực hiện hành vi quảng cáo, giới thiệu việc cung cấp các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, mua bán các sản phẩm thuốc, thiết bị y tế.

Thẩm mỹ viện Quốc tế IC lập ra các fanpage khác nhau để quảng cáo. 

Theo đó, một số cá nhân đăng tải các clip dưới hình thức chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong khám bệnh, chữa bệnh, tuy nhiên thông qua nội dung chia sẻ lại thực hiện việc quảng cáo cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở. Thậm chí, mạo danh y bác sĩ để thực hiện quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, đăng tải nội dung, hình ảnh có tính thách thức đối với cơ quan quản lý nhà nước. Sử dụng hình ảnh, đánh giá (rieview) của những người có tầm ảnh hưởng trên mạng, nghệ sĩ nổi tiếng hoặc đăng thông tin quảng cáo trên các trang báo chí để thu hút và tạo niềm tin cho người dân.

Tại cuộc họp trên, các Sở, ngành đã trao đổi, thống nhất giải pháp giúp phát hiện, ngăn chặn và xử lý triệt để các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế trên địa bàn Thành phố.

Kim Thoa

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích