Thái Nguyên phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư năm 2024

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên- Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho các tác giả đoạt Giải C.

Cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào cuộc sống” được tổ chức trong 5 năm (từ năm 2021 đến năm 2025), chính thức phát động từ ngày 05/01/2021 và kết thúc vào ngày 31/8/2025. Hàng năm, tỉnh Thái Nguyên tiến hành sơ kết, chấm và trao giải cho các tác phẩm đoạt giải của năm. Năm 2025 tổ chức trao giải của năm và tổng kết cuộc thi.

Sau 3 năm triển khai, Cuộc thi đã thu hút được đông đảo đội ngũ nhà báo, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh và của Trung ương tham gia với hàng trăm tác phẩm/năm.

Căn cứ tình hình thực tiễn, hàng năm, Ban Tổ chức cuộc thi có định hướng các chủ đề, nội dung cần tập trung tuyên truyền.

Năm 2023, tính từ khi phát động đến ngày 31/12 đã có gần 400 tác phẩm tham gia dự thi ở các loại hình báo chí. Các cơ quan báo chí của tỉnh đã tổ chức chấm sơ khảo và lựa chọn được 120 tác phẩm gửi về Ban Tổ chức cấp tỉnh- tăng 27 tác phẩm so với năm 2022.

Đáng chú ý, số lượng các tác phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương và các Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thông cấp huyện tăng lên nhiều hơn so với năm trước.

Tại Hội nghị sơ kết và trao giải Cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào cuộc sống” năm 2023 Ban Tổ chức đã trao Giải cho 51 tác phẩm báo chí của các tác giả/ nhóm tác giả thuộc các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh với 3 Giải A, 8 Giải B, 12 Giải C và 28 Giải Khuyến khích thuộc 4 loại hình báo in, báo điện tử, truyền hình và phát thanh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên- Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải cho tác giả Nguyễn Thành Vân.

Tạp chí Hòa Nhập- Cơ quan ngôn luận thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam- tham dự Cuộc thi với loạt 3 bài viết: “Thái Nguyên” Khi nghị quyết của Đảng được “xây” từ lòng dân” của Nhà báo Nguyễn Thành Vân đã giành Giải C ở thể loại Báo điện tử.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Hoàng Sơn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên- khẳng định: Cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống” đã quy tụ được nhiều tác giả tham gia, với những tác phẩm báo chí có chất lượng, phản ánh sinh động, trung thực các mặt của đời sống xã hội; phát hiện những nhân tố, vấn đề, sự kiện nổi bật; những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, cùng với việc triển khai Cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống” năm 2024, tỉnh Thái Nguyên đã chính thức phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư năm 2024 và Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên- Thái Nguyên học tập và làm theo lời Bác”.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích