Thái Nguyên: Đưa vào sử dụng 2 trường học mới ngay từ đầu năm học

(Xây Dựng) – Từ sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Thái Nguyên, sự tích cực, chủ động của chủ đầu tư và các đơn vị liên quan mà 2 công trình trọng điểm, xây dựng trường lớp học thuộc 2 huyện Đại Từ và Phú Lương đã được đưa vào sử dụng ngay từ đầu năm học mới 2023 – 2024.

Thái Nguyên: Đưa vào sử dụng 2 trường học mới ngay từ đầu năm học
Trường THPT Đội Cấn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Đó là các công trình xây dựng trường THPT Đội Cấn, huyện Đại Từ và trường THPT Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên với tổng nguồn vốn đầu tư gần 190 tỷ đồng. Đây cũng là 2 công trình xây dựng trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư.

Các công trình được đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới 2023 -2024, có ý nghĩa quan trọng, không những góp phần hoàn thiện cơ sở, vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của tỉnh Thái Nguyên mà còn giải quyết nhu cầu học tập cho gần 2.500 học sinh trung học phổ thông, thuộc những địa bàn còn gặp nhiều khó khăn có điều kiện đến trường, không phải đi học xa.

Cụ thể: trường THPT Đội Cấn, huyện Đại Từ được đầu tư xây dựng 2 nhà lớp học 3 tầng (15 phòng học/nhà); 1 nhà lớp học bộ môn 3 tầng; nhà hiệu bộ 2 tầng; nhà đa năng 2 tầng; sân thể thao và các hạng mục phụ trợ như: nhà vệ sinh, nhà để xe giáo viên, hàng rào…

Đây là dự án nhóm B, công trình cấp III dân dụng, tổng mức đầu tư trên 98 tỷ đồng, khởi công ngày 29/4/2021. Quy mô công trình 30 lớp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 1.500 học sinh.

Đối với dự án xây dựng trường THPT Tức Tranh, huyện Phú Lương, được khởi công vào giữa năm 2022, với tổng mức đầu tư hơn 90 tỷ đồng với tổng diện tích hơn 2,5ha, quy mô 2 dãy nhà lớp học, với 24 phòng học; 1 nhà hợp khối (nhà hiệu bộ, phòng học bộ môn, khối phục vụ học tập); 1 nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ.

Thái Nguyên: Đưa vào sử dụng 2 trường học mới ngay từ đầu năm học
Trường THPT Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Theo kế hoạch, dự án xây dựng trường THPT Tức Tranh sẽ hoàn thành vào quý II/2025. Tuy nhiên, trước yêu cầu cấp thiết của địa phương trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh 4 xã phía đông huyện Phú Lương gồm: Phú Đô, Tức Tranh, Vô Tranh, Yên Lạc và các địa phương giáp ranh, chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã đẩy nhanh tiến độ và đã hoàn thành sớm, đưa công trình vào sử dụng ngay từ đầu năm học 2023 – 2024.

Được biết, năm học 2023 – 2024, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên có 684 trường học với trên 336 nghìn học sinh. Để chuẩn bị cho năm học mới, sau khi kết thúc năm học 2022 – 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố phối hợp với các đơn vị, địa phương tiến hành rà soát đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường, lớp học. Do đó, 100% các trường học trên địa bàn Thái Nguyên đều đảm bảo các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, để các em học sinh yên tâm bước vào năm học mới 2023 – 2024.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More