Thái Nguyên: Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

(Xây dựng) – Sáng 20/12, Đoàn đại biểu của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ TNXP tại Khu di tích lịch sử quốc gia – Địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái hy sinh tại Lưu Xá, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh sửa soạn lễ dâng hương.

Cách đây 50 năm, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc ta, tháng 12/1972, trong chiến dịch không kích 12 ngày đêm bằng B52 – chiến dịch ném bom dữ dội nhất trong chiến tranh xâm lược Việt Nam của quân đội Mỹ vào Hà Nội và các vùng phụ cận, Thái Nguyên là 1 trọng điểm phá hủy. Ngay trước lễ giáng sinh đêm 24/12, 60 thanh niên của Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ vận chuyển hàng quân sự từ ga Lưu Xá để chi viện cho chiến trường miền Nam.

Trong số 60 liệt sỹ hy sinh, phần lớn đều là nữ, là người dân tộc thiểu số, tuổi đời mười tám, đôi mươi, với bao nhiêu ước mơ, bao nhiêu khát vọng còn dang dở, đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập tự do của tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Sự hy sinh anh dũng của các chị, các anh được xác định là tổn thất to lớn nhất của lực lượng TNXP Việt Nam, đã trở thành khúc tráng ca bất tử, là những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là bản hùng ca bất khuất của dân tộc Việt Nam; mãi mãi đi vào lịch sử như một kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Ngọn lửa Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái sẽ cháy mãi bản anh hùng ca cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Thái Nguyên: Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái
Đoàn lãnh đạo tỉnh kính cẩn tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ TNXP.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với những hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ TNXP cho nền độc lập tự do của của dân tộc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên nguyện tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, năng động sáng tạo xây dựng tỉnh Thái Nguyên phát triển toàn diện.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More