TGĐ Tập đoàn Máy Xây dựng Việt Nam – Doanh nhân Phạm Văn Thắng được sắc phong Tiến sĩ danh dự của Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh

(Xây dựng) – Với hơn 20 năm đóng góp tích cực cho ngành Máy Xây dựng Việt Nam và toàn cầu, ngày 21/12, doanh nhân Phạm Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Máy Xây dựng Việt Nam – VINAMAC đã được sắc phong Tiến sĩ danh dự trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp của hệ thống Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh.

Nhà quản lý tài năng…

Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu do Hội đồng Thương mại và Công nghệ Toàn cầu tổ chức với hơn 20 quốc gia tham dự, diễn ra từ ngày 20-24/12/2023 tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ). Dựa trên nền tảng 50 năm mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ với chuỗi các hoạt động nhằm kết nối giao thương, giao lưu nhân dân, văn hóa giữa hai nước. Tại sự kiện này, ông Phạm Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn VINAMAC được sắc phong Tiến sĩ danh dự Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh.

TGĐ Tập đoàn Máy Xây dựng Việt Nam - Doanh nhân Phạm Văn Thắng được sắc phong Tiến sĩ danh dự của Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh
Doanh nhân Phạm Văn Thắng (áo đỏ) trong ngày nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Cambridge.

Đại học Cambridge nằm trong Top 2 những trường đại học danh tiếng nhất thế giới, có truyền thống gần 1.000 năm đào tạo những nhà lãnh đạo, những chuyên gia kinh doanh cũng như những nghệ sĩ nổi tiếng.

Bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Cambridge là một vinh dự lớn cho những cá nhân có những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu, giảng dạy, lãnh đạo, phục vụ cộng đồng và đóng góp lớn cho xã hội. Bằng Tiến sĩ danh dự là một biểu hiện của sự tôn vinh và khen ngợi của Đại học Cambridge đối với những người có những đóng góp đặc biệt cho nhân loại.

TGĐ Tập đoàn Máy Xây dựng Việt Nam - Doanh nhân Phạm Văn Thắng được sắc phong Tiến sĩ danh dự của Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh
Giao lưu giữa các CEO của tập đoàn các nước, mở ra một giai đoạn phát triển quốc tế mới cho VINAMAC.

Chia sẻ về vinh dự này, ông Phạm Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Tập đoàn VINAMAC cho biết: “Nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Cambrigde (Vương Quốc Anh) là một trong những sự ghi nhận quốc tế cho những nỗ lực của cá nhân tôi và Tập đoàn Máy Xây dựng Việt Nam. Chúng tôi luôn mong muốn có thêm nhiều cơ hội để hợp tác quốc tế và mở rộng thị trường kinh doanh, trong đó có Ấn Độ. Bởi Ấn Độ là quốc gia đông dân nhất thế giới và tăng trưởng GDP thuộc top đầu. Đặc biệt, doanh thu ngành công nghệ tại Ấn Độ cũng rất ấn tượng, gia tăng thêm hàng trăm tỷ USD mỗi năm. Đây là một thị trường vô cùng tiềm năng cho các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp máy xây dựng như VINAMAC. Chúng tôi cũng đặt ra mục tiêu sản phẩm của VINAMAC sẽ có mặt tại thị trường Ấn Độ trong tương lai”.

… mang sứ mệnh phát triển giá trị doanh nghiệp để hội nhập cùng thời đại số

Doanh nhân Phạm Văn Thắng từ khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa chuyên ngành Chế tạo máy, Đại học Kinh tế chuyên ngành Quản trị Kinh doanh đã không ngừng nỗ lực học hỏi để lãnh đạo, điều hành tập đoàn VINAMAC đóng góp rất lớn cho các công trình hạ tầng trọng điểm quốc gia trong suốt 2 thập kỷ qua.

Tập đoàn Máy Xây dựng Việt Nam – VINAMAC do ông Phạm Văn Thắng sáng lập, hiện đang là một trong những tập đoàn dẫn đầu trong ngành cung cấp máy xây dựng Việt Nam. Các sản phẩm của Tập đoàn VINAMAC như: Trạm trộn bê tông xi măng, nhựa nóng,…; Dây chuyền thiết bị nghiền đá, nghiền cát,…; Dây chuyền sản xuất gạch không nung, tuynel,…; Dây chuyền máy quay cọc, ống cống: quay ly tâm, máy ép,…; Dây chuyền bơm hút cát, san lấp mặt bằng,… được đánh giá rất cao trên thị trường máy xây dựng Việt Nam và quốc tế.

TGĐ Tập đoàn Máy Xây dựng Việt Nam - Doanh nhân Phạm Văn Thắng được sắc phong Tiến sĩ danh dự của Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh
Tập đoàn Máy Xây dựng Việt Nam – VINAMAC cùng các sản phẩm, đối tác của Tập đoàn.

Sản phẩm của Tập đoàn chiếm đến 50% thiết bị bê tông, vật liệu xây dựng cho top 30 công ty xây dựng lớn của quốc gia phục vụ tại các công trình hạ tầng trọng điểm, các dự án cao tốc, sân bay Long Thành, cảng biển như: Tổng Vinaconex, Lizen, Tổng CC1, Tổng Trường Sơn, Tổng Sông đà, Tổng Licogi, Tổng Cenco4, Vạn Cường, Tân Nam, Phương Thành, Trung Chính, Đạt Phương, 620, Thế giới nhà, Đại Lộc Phát, Việt Hàn,…

Tập đoàn đã triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001-2015, tham gia chương trình chuyển đổi số quốc gia, thích nghi để phát triển hội nhập cùng với thời đại số.

Với những thành tựu đạt được, Doanh nhân Phạm Văn Thắng đã đạt được các danh hiệu cao quý như: Doanh nhân, Doanh nghiệp văn hóa UNESCO toàn cầu, Top 10 thương hiệu nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương, Cúp sản phẩm uy tín chất lượng châu Á – Thái Bình Dương, Top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam, Giải thưởng doanh nhân trẻ Sao Đỏ tiêu biểu 2022.

Hy vọng Doanh nhân Phạm Văn Thắng sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị mà ông đã mang lại cho cho Tập đoàn Máy Xây dựng Việt Nam, phục vụ cho các đại công trình giao thông quốc gia.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích