Tây Ninh: Công bố kế hoạch tổ chức diễn đàn về nông nghiệp công nghệ cao

(Xây dựng) – Sáng 25/5, tỉnh Tây Ninh tổ chức buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023”.

Tây Ninh: Công bố kế hoạch tổ chức diễn đàn về nông nghiệp công nghệ cao
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cùng đại diện đơn vị đồng tổ chức tại buổi họp báo.

Diễn đàn dự kiến tổ chức vào ngày 02/6 với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, đại diện các Bộ, ban, Ngành Trung ương; đại diện địa phương, các hiệp hội và doanh nghiệp: Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội Doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp tiêu biểu của EuroCham, Tập đoàn TTC, Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn, BaF, Vinamilk…

Theo ông Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh: Đây là diễn đàn đầu tư quốc tế lớn nhất từ trước tới nay tại Tây Ninh nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh Tây Ninh. Sự kiện này sẽ giúp nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận các dự án trọng điểm, đặc biệt là các dự án tại các khu kinh tế, khu du lịch, các dự án nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Gabor Fluit – đơn vị đồng chủ trì tổ chức diễn đàn cho biết: “EuroCham coi trọng những tác động tích cực của nông nghiệp đến sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng. Đối với các thành viên của Hiệp hội EuroCham, diễn đàn này sẽ mở ra cơ hội được ưu tiên tiếp cận các thông tin bổ ích, bức tranh toàn diện về bối cảnh kinh tế vùng, các dự án phát triển sắp tới và tiềm năng tăng trưởng. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ có quyết định tìm kiếm cơ hội đầu tư mới tại Tây Ninh”.

Là đơn vị đồng tổ chức sự kiện, ông Vũ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) cho biết: “Mục tiêu của VIDA là hỗ trợ phát triển những dự án quy mô lớn nhằm hiện đại hóa nền nông nghiệp Việt Nam; giới thiệu các trung tâm nông sản chất lượng cao trên thế giới, sàn giao dịch nông sản online kết nối toàn cầu; triển khai hệ thống đào tạo nghề nông nghiệp số cho Việt Nam và khu vực; hợp tác xây dựng các trung tâm chế biến và bảo quản nông sản tại các vùng”.

Tây Ninh: Công bố kế hoạch tổ chức diễn đàn về nông nghiệp công nghệ cao
Phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí dự họp báo.

Ông Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh: Tây Ninh chú trọng phát triển nông nghiệp, đặc biệt là phát triển nông nghiệp sạch, theo hướng ứng dụng công nghệ cao để tăng năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trên thị trường, đây là một trong những chương trình trọng tâm, đột phá của ngành nông nghiệp nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung. Với thế mạnh về công nghệ, tài chính và thị trường, các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội EuroCham có thể hỗ trợ Tây Ninh phát triển hạ tầng phục vụ chuyển đổi sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu, đáp ứng nhu cầu cho chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu, là động lực để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao về cả số lượng lẫn quy mô trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More