Tần suất “yêu” như thế nào giúp dễ mang thai?

Tần suất “yêu” như thế nào giúp dễ mang thai?

Vấn đề tế nhị nhưng được đông đảo cặp vợ chồng quan tâm đó chính là tần suất quan hệ tình dục thế nào để giúp dễ thụ thai nhất.

Có thể mang thai tự nhiên mà không cần sự can thiệp của các biện pháp y tế là mong muốn của bất kỳ cặp vợ chồng nào. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể “một phát ăn ngay”. Nếu đang mong muốn có thai, các cặp đôi cần đặc biệt chú ý đến tình trạng sức khỏe, tần suất và thời điểm quan hệ tình dục.

Vậy tần suất “yêu” như thế nào giúp tăng khả năng mang thai?

cach-quan-he-nhanh-co-thai-1_2

Tần suất “yêu” có vai trò quan trọng tăng khả năng mang thai (Ảnh minh họa)

Th.S BS Phan Chí Thành – Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, BV Phụ sản Trung ương cho biết, thường xuyên “yêu” và có “cuộc yêu” đúng thời điểm là một trong những cách thụ thai hiệu quả. Điều này có nghĩa là nếu các cặp đôi có “cuộc yêu” diễn ra với tần suất đều đặn thì rất dễ thu được trái ngọt.

Tuy nhiên, trong nhiều năm làm nghề, bác sĩ Thành gặp nhiều cặp đôi quan hệ tình dục quá nhiều đến 2 – 3 lần/ngày.

“Với những cặp đôi “yêu” quá nhiều và tần suất dày đặc thì số lượng tinh trùng bị loãng dẫn tới không đủ tinh trùng phù hợp để thụ thai”, bác sĩ Thành cho hay.

Bên cạnh đó, vị bác sĩ cũng gặp không ít cặp đôi canh trứng hoặc mua que thử thai để xem ngày nào rụng trứng rồi sau đó dự trữ tinh trùng 2 tuần mới quan hệ 1 lần, chọn vào những ngày rụng trứng mới “làm chuyện ấy”.

“Đây là quan niệm sai lầm bởi tinh trùng của đàn ông nằm lâu trong tinh hoàn cũng sẽ thoái hóa, kém chất lượng. Tuy dồn trữ tinh trùng, số lượng tăng lên chút nhưng chất lượng đã bị thoái hóa rất nhiều”, bác sĩ Thành chia sẻ.

Do đó, vị chuyên gia về sức khỏe sinh sản khuyến cáo chị em không nên canh trứng, canh ngày quan hệ vì những chuyện ấy không giúp chị em tăng cơ hội thụ thai.

tang-tinh-trung-Y-2

Không nên canh trứng và chọn ngày làm “chuyện ấy” (Ảnh minh họa)

Theo bác sĩ Thành, các cặp đôi nên quan hệ tình dục đều đặn từ 2 – 4 lần/tuần để giúp tối ưu khả năng sinh sản và mang thai, làm mẹ của chị em. Việc đó sẽ hiệu suất cao hơn là chỉ tập trung chuyên sâu cố gắng nỗ lực trong những ngày mà chị em nghĩ có rụng trứng.

Cách này sẽ tương thích với cả những bạn có chu kỳ luân hồi kinh đều và không đều. Quan hệ 2 – 4 lần/tuần cũng giúp cho chất lượng tinh trùng trong tinh dịch tốt hơn.

Ngoài ra, vị bác sĩ cũng nhắn nhủ, thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân là một trong những cách thụ thai nhanh nhất mà cả nam giới và nữ giới đều không nên bỏ qua.

nguyen-tac-quan-he-khi-mang-thai

Quan hệ 2 – 4 lần/tuần là khoảng thời gian tốt nhất để tăng khả năng mang thai (Ảnh minh họa)

Việc làm này sẽ giúp các cặp đôi biết được tình trạng sức khỏe tổng thể của mình có đủ điều kiện mang thai không, cần điều chỉnh hay bổ sung chất dinh dưỡng nào không, có cần điều trị bệnh lý nào ảnh hưởng đến quá trình thụ thai không,…

“Khi có được một cơ thể khỏe mạnh và lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa, chắc chắn, ngày chào đón thiên thần nhỏ của bạn sẽ không còn trở nên xa vời”, bác sĩ Thành nói.

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More