Tâm sự của triệu phú đô la: Tuổi 30 kiếm được 1 triệu USD nhưng không thấy hạnh phúc hơn

Tâm sự của triệu phú đô la: Tuổi 30 kiếm được 1 triệu USD nhưng không thấy hạnh phúc hơn

Vào thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, triệu phú Sam Dogen quyết định nghỉ hưu ở tuổi 34. Anh chia sẻ khi đạt được những cột mốc thành công, anh không cảm thấy hạnh phúc hơn.

Tác giả, triệu phú tự thân Sam Dogen đã khiến những người xung quanh không khỏi bất ngờ khi quyết định “nghỉ hưu non” ở tuổi 34, vào thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Ông đã làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư trong 13 năm trước khi thành lập trang web tài chính Financial Samurai, đồng thời là tác giả của cuốn sách “Buy This, Not That: How to Spend Your Way to Wealth and Financial Freedom” về cách chi tiêu làm sao để trở nên giàu có và tự do tài chính.

Anh chia sẻ: “Năm 2007, ở tuổi 30, tôi đã đạt được giá trị tài sản ròng 1 triệu USD. Tôi đã tiết kiệm được 50% tiền lương 150.000 USD mỗi năm, đầu tư 90% tiền thưởng hàng năm và có một vài khoản đầu tư bất động sản thành công. Thế nhưng, khi đạt được những cột mốc đó, tôi không cảm thấy hạnh phúc hơn”.

Vị triệu phú chia sẻ, anh đã làm việc hơn 60 giờ một tuần với công việc mà anh không còn yêu thích nữa. Đã 10 năm kể từ khi Sam rời khỏi giới doanh nghiệp, anh cho biết đã dành rất nhiều thời gian để suy ngẫm về điều gì khiến anh hài lòng nhất trong cuộc sống.

Capture

Triệu phú tự thân Sam Dogen

3 điều mang lại cho triệu phú Sam Dogen nhiều niềm vui hơn cả tiền bạc

Triệu phú Sam Dogen cho biết, mặc dù cũng có nhiều lo sợ khi nhảy khỏi “vùng an toàn”, nhưng anh thấy vững tin hơn khi được làm điều mình thích – xây dựng blog tài chính Financial Samurai từ sở thích viết lách và kiến thức có sẵn trong mảng này vào năm 2009.

Rất nhanh chóng, anh nhận ra mình thích viết lách và kết nối trực tuyến với những người khác đến nhường nào. Anh bắt đầu cam kết đăng bài 3 lần/tuần và dành nhiều thời gian để viết hơn sau khi nghỉ hưu.

“Tôi vẫn nhớ như in một buổi sáng “thấy lòng mình rất vui”. Tôi thức dậy, vui mừng thấy nhiều bình luận và chia sẻ bên dưới bài đăng của mình. Kể từ đó, có thêm nhiều người chia sẻ với tôi về cuộc sống của họ – công việc đầu tiên, thành lập doanh nghiệp riêng đầu tiên hay việc mua nhà, gây dựng gia đình. Việc kết nối xã hội mang lại cho tôi rất nhiều hạnh phúc. Như thể tôi được song hành trưởng thành với hàng triệu độc giả vậy” – Anh chia sẻ.

Theo Sam, một trong những nhược điểm của việc nghỉ hưu sớm là thấy các kỹ năng của bản thân bị mai một và không còn đóng góp được nhiều cho xã hội. Chính điều này đã giúp ông có động lực trở thành một huấn luyện viên quần vợt tại một trường trung học vào năm 2017. Ông sau đó đã giúp nhà trường giành được danh hiệu cấp khu vực lần đầu tiên trong lịch sử.

Sam nói: “Mặc dù tôi chỉ kiếm được 1.200 USD/tháng cho mỗi mùa giải nhưng niềm vui được huấn luyện là vô giá. Tôi sẽ không bao giờ quên khi sau trận thắng quyết định, một tiền bối đã vung tay lên trời và lao đến ôm tôi. Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời”.

Sam cho biết, dù ở bất cứ lĩnh vực nào, nếu thực sự muốn “cảm thấy giàu có”, hãy trở thành một người cố vấn, chia sẻ những gì bạn làm tốt để giúp mọi người khai phá tiềm năng. Ông tin rằng như vậy, chúng ta sẽ sử dụng thời gian hữu ích hơn là chỉ chăm chăm kiếm tiền.

trieu phu Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Mặc dù nhiều người cho rằng không có một công việc ổn định ở tuổi 34 thì thật đáng sợ, Sam Dogen lại cảm thấy mình như một sinh viên mới tốt nghiệp đại học, sẵn sàng đương đầu với mọi điều và đổi mới bản thân.

Khi đại dịch xảy ra, anh đã quyết định bắt tay vào viết một cuốn sách, như một bước đột phá đầu tiên vào lĩnh vực xuất bản truyền thông.

“Trong hai năm, tôi chỉ viết và viết. Sau đó, tôi đã dành thêm sáu tháng để chỉnh sửa. Đó là một quá trình học tập cố gắng tìm ra chủ đề hay ho và cách chinh phục độc giả. Tôi cũng đã vượt qua vùng an toàn của mình và có cơ hội tham gia nhiều cuộc phỏng vấn trên truyền hình trực tiếp”.

Sau khi phát hành vào tháng 7 năm nay, cuốn sách của triệu phú 45 tuổi đã bán rất chạy. Những năm tháng quyết tâm theo đuổi những điều mới mẻ và đương đầu với những thách thức của Sam cuối cùng đã được đền đáp.

Bạn cũng có thể thích