Sự khác biệt khi sơn nhà có sử dụng bột trét tường

(Xây dựng) – Bột trét tường là vật liệu quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của sơn tường. Tuy nhiên bột trét tường là gì? Sử dụng bột trét tường có khác biệt gì so với việc không sử dụng? Hãy cùng KENNY tham khảo nội dung dưới đây để cùng giải đáp cho những thắc mắc trên.

Sự khác biệt khi sơn nhà có sử dụng bột trét tường

Bột trét tường là gì?

Bột trét tường là gì mà nhiều người quan tâm khi sơn nhà? Bột trét tường thường được gọi là mastic, có dạng bột màu trắng hoặc dạng bột nhão và được bán rộng rãi trong các cửa hàng sơn. Công dụng chính của bột trét tường là làm phẳng bề mặt tường trước khi sơn và giúp cho sơn phủ bám chắc, bền và đẹp hơn. Bột trét tường sẽ có thành phần cơ bản bao gồm: Chất kết dính, chất phụ gia và chất độn.

Sự khác biệt khi sơn nhà có sử dụng bột trét tường
Bột trét tường là sản phẩm giúp hỗ trợ sơn phủ bám chắc và mịn hơn khi hoàn thiện sơn tường.

Sử dụng bột trét tường khi sơn nhà có khác biệt gì?

Bột trét tường là sản phẩm có khả năng giúp làm phẳng bề mặt tường trước khi thi công sơn lót hoặc sơn phủ. Nếu bạn không dùng sản phẩm này thì lớp sơn của bạn sẽ khó bám chắc vào tường hoặc độ bám chắc không hoàn hảo. Sau thời gian ngắn, lớp sơn có thể bị bong ra ngay.

Bột trét tường có thành phần:

– Chất kết dính gồm 2 loại Cement và Gypsum

– Chất độn: thường sử dụng Carbonate Calcium (viết tắt là CaCO3) có tác dụng tạo độ kết dính, hỗ trợ thi công dễ dàng, tăng thể tích sử dụng.

– Phụ gia vừa đủ: Chất này có vai trò quan trọng với bột trét tường bởi chúng giúp thi công tường dễ dàng, chống các vết nứt vỡ, dễ dàng khuấy trộn bột với nước.

Vai trò của bột trét tường là gì? Bột trét tường là sản phẩm không trực tiếp tạo ra vẻ đẹp và tính năng của lớp sơn tường sau khi hoàn thiện, nhưng nó đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình sơn tường để tường đạt được kết quả tốt nhất.

Sử dụng bột trét tường bên ngoài bề mặt tường trước khi sơn sẽ giúp bề mặt tường sáng bóng và mịn màng hơn. Ngoài ra, chúng còn giúp bức tường của bạn trông chắc đẹp hơn, độ bám dính tốt hơn, khó sờn và phai màu hơn. Để đạt hiệu quả cao bạn nên chọn loại sơn tường và bột trét có chất lượng tốt.

Gợi ý sản phẩm bột trét tường nội và ngoại thất chất lượng

Bột trét tường KENNY sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Sản phẩm bột trét tường của KENNY và KINZO đã đạt chứng nhận quốc tế về hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và chứng nhận tiêu chuẩn đo lường chất lượng Quatest 3…

Những công nhận này là minh chứng về sự uy tín, an toàn và chất lượng sản phẩm tốt cho người sử dụng.

Dưới đây là một số loại bột trét tường nội ngoại thất nổi bật hiện nay của KENNY và KINZO:

KENNY RED KB3 Siêu Bền

Đây là sản phẩm bột trét tường cao cấp giúp ngôi nhà đẹp hoàn hảo. Với những tính năng đặc biệt như ngăn ngừa các vết nứt nhỏ và chịu được thời tiết khắc nghiệt, KENNY RED KB3 là sự lựa chọn tuyệt vời cho công trình của bạn.

KENNY PRO KB4 Siêu Hạng

Được mệnh danh là loại bột trét tường chống thấm ngược siêu bền, KENNY PRO KB4 sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Ngoài ra, KENNY PRO KB4 còn giúp tạo bề mặt nhẵn mịn, giảm hao sơn và mang đến những lớp sơn tường bền đẹp với thời tiết.

Sự khác biệt khi sơn nhà có sử dụng bột trét tường
Bột trét tường KENNY PRO KB4 có khả năng chống thấm vượt trội, giúp sơn phủ bền màu.

KINZO GOLD ZB2 Cao Cấp

Sản phẩm sử dụng giúp tạo bề mặt trắng láng mịn, che lấp được các khiếm khuyết trên bề mặt tường ngay cả trước khi thi công sơn lót và sơn phủ. Bột trét tường KINZO GOLD ZB2 có ưu điểm dễ thi công, bền bỉ với thời tiết và có độ bám dính cao.

KINZO NANO ZB4 Siêu Hạng

Sản phẩm có ưu điểm dễ thi công, giúp tạo nên bề mặt trắng láng mịn và bền bỉ với thời tiết. Ngoài ra, KINZO NANO ZB4 Siêu Hạng cũng có khả năng che lấp các khe nứt nhỏ và có độ bám dính cao giúp cho sơn phủ bám chắc vào bề mặt tường hơn.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về sự khác biệt khi sơn nhà có sử dụng bột trét tường là gì? Công ty TNHH SƠN KENNY là nhà sản xuất và phân phối sơn nước gia dụng nội địa, sở hữu nhà máy có diện tích hơn 6.000 m2 tại Khu công nghiệp Đức Hòa III (Long An). Ngoài ra, KENNY còn có kho hàng tại TP.HCM rộng hơn 3.000 m2. Hệ thống sơn KENNY hiện có gần 400 đại lý phân phối trên toàn quốc và con số này vẫn tiếp tục tăng dần đều theo thời gian.

Vì vậy, nếu quan tâm đến sản phẩm sơn, bột trét tường hoặc muốn tìm hiểu thông tin để trở thành đại lý của KENNY và KINZO, đừng ngần ngại liên hệ tới hotline 028 6279 7499 để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích