Sơn La: Khởi công xây dựng nhà vệ sinh chống rác thải nhựa cho học sinh vùng DTTS

Công trình nhà vệ sinh phòng, chống rác thải nhựa do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Công ty Suntory Pepsico tài trợ cho thiếu nhi Sơn La.

Khởi công xây dựng nhà vệ sinh sử dụng vật liệu từ chai nhựa.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La cho biết: Công trình nhà vệ sinh sử dụng vật liệu bằng chai nhựa được hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu cho học sinh nhà trường, mà còn là một hình thức để tuyên truyền cho các em bài học ý nghĩa về tái chế rác thải một cách hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh về phòng chống rác thải nhựa, nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường luôn xanh – sạch – đẹp.

Đồng thời, mô hình này góp phần thu gom và sử dụng hiệu quả gần 5.000 chai nhựa, tiết kiệm gần 40 triệu đồng/công trình so với xây dựng nhà vệ sinh bằng gạch nung truyền thống.

Các em học sinh trải nghiệm đóng chai nhựa để chung tay đóng góp gần 5.000 chai nhựa xây dựng công trình.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành nghi thức khởi công công trình và khảo sát địa điểm xây dựng. Bên cạnh đó, các em học sinh đã được trải nghiệm đóng chai nhựa để chung tay đóng góp gần 5.000 chai nhựa xây dựng công trình. Cũng tại Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã gửi tặng 2 phần quà đến Đảng ủy, UBND xã và điểm Trường Tiểu học Chiềng Chăn.

Để đảm bảo chất lượng, tiến độ và phát huy được mục tiêu của công trình, Tỉnh đoàn Sơn La đã đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Mai Sơn tiếp tục quan tâm tạo điều kiện, lãnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện phối hợp và hỗ trợ Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mai Sơn triển khai xây dựng và đẩy nhanh tiến độ, giám sát chất lượng xây dựng; thực hiện bàn giao và đưa vào sử dụng công trình đúng mục đích, thiết kế. Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mai Sơn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội tổ chức thu gom chai nhựa đảm bảo vật liệu công trình theo thiết kế. 

Dự kiến công trình sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng trong tháng 11/2021.

Bạn cũng có thể thích