Sôi động cùng những vũ điệu trong Chung khảo cuộc thi “TayHo Step up”

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương cho biết, đây là cuộc thi dành cho các nhóm nhảy nhằm tìm kiếm các nhóm học sinh, sinh viên tài năng, nêu cao được sức mạnh đoàn kết của tập thể; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, văn minh, đáp ứng nhu cầu giải trí, khơi gợi nguồn cảm hứng, phát huy tính sáng tạo nghệ thuật của giới trẻ.

Sôi động cùng những vũ điệu trong Chung khảo cuộc thi “TayHo Step up”
Các đội thi đã mang đến sân khấu Không gian Văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ 15 màu sắc và phong cách khác nhau, làm bừng sáng sân khấu đêm Chung khảo.

“Thông qua cuộc thi, góp phần định hướng, giáo dục học sinh, sinh viên phát triển toàn diện, lồng ghép lối sống, tư duy tích cực cho giới trẻ; tăng cường giao lưu văn hóa trong tầng lớp thanh thiếu niên quận Tây Hồ và thanh thiếu niên Thủ đô; định hướng hoạt động vũ đạo, biểu diễn trong giới trẻ; giúp các em có cơ hội bộc lộ và phát huy năng khiếu của mình; tạo đà và thúc đẩy tài năng của các em để nuôi dưỡng và phát triển phong trào nghệ thuật, thể dục thể thao đi lên từ quần chúng nhân dân. Đây cũng chính là mục tiêu của Đề án “Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ – thể dục, thể thao trên địa bàn quận Tây Hồ”, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương nhấn mạnh.

Đến với cuộc thi, mỗi đội tham gia dự thi một bài nhảy tự chọn không quá 5 phút. Bài thi thể hiện tính tập thể, đồng đội thông qua sự đồng đều và thẩm mỹ của các tổ hợp động tác nhảy, mức độ kết hợp giữa kỹ thuật biểu diễn, tính sáng tạo trong đội hình, quy mô dàn dựng, kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và động tác, có ý tưởng, nội dung, thông điệp phù hợp với chủ đề cuộc thi.

Sôi động cùng những vũ điệu trong Chung khảo cuộc thi “TayHo Step up”
Ban Tổ chức trao giải Xuất sắc cho đội thi.

Các đội thi đạt giải Cuộc thi nhảy hiện đại “Tayho Step Up” có quyền lợi được mời tham gia biểu diễn trong các chương trình do Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ tổ chức.

“Tây Hồ Step up” là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại quận Tây Hồ, song đã nhận được sự quan tâm của các đơn vị, sự hưởng ứng nồng nhiệt từ phía các bạn trẻ có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật nhảy hiện đại.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng, tập luyện công phu, 15 đội thi đã mang đến sân khấu Không gian Văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ 15 màu sắc và phong cách khác nhau, tuy nhiên các bài thi vẫn thể hiện rõ sự thống nhất và tính đồng đội cao trong mỗi tác phẩm thể hiện của các thí sinh.

Sôi động cùng những vũ điệu trong Chung khảo cuộc thi “TayHo Step up”
Các đội thi xuất sắc đạt giải Ba tại đêm Chung khảo.

Cuộc thi đã tạo sức lan tỏa, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, nghệ thuật, thể thao của các Câu lạc bộ, tổ, đội nhóm trong cộng đồng giới trẻ quận Tây Hồ.

Kết thúc màn trình diễn của 15 đội lọt vào đêm Chung khảo, Ban Giám khảo đã trao 10 giải Ba; 3 giải Nhì (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, phường Nhật Tân, phường Yên Phụ); giải Nhất cho đội phường Xuân La; giải Xuất sắc cho đội số 1 Dã Tượng – Trần Hưng Đạo.

N.Hoa

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích