Siêu mô tô MV Agusta Superveloce Arsham mang thiết kế “vụn vỡ”, có tiền cũng khó mua được

Nhà sản xuất xe lừng danh MV Agusta mới đây đã hợp tác với nghệ sĩ Daniel Arsham để trình chiếc Agusta Superveloce Arsham. Hiện chưa rõ giá bán của phiên bản đặc biệt này nhưng với việc chỉ có 6 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới thì “có tiền cũng khó mua được”. 

Daniel Arsham là nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng của Mỹ, dấu ấn nghệ thuật của ông là tạo ra các “vụ vỡ” có chủ đích trong sự giao thoa giữa điêu khắc, hội họa và sắp đặt. Trước đó, Arsham cũng đã hợp tác với các hãng lớn để cho ra các mẫu xe phiên bản đặc biệt như Porsche 911, De Lorean…

Sử dụng màu trắng đặc trưng của Arsham, phiên bản Agusta Superveloce Arsham toát lên tổng thể “bạch mã” khi tất cả các chi tiết dàn áo cho tới bộ vành đều sử dụng màu trắng thuần khiết. Chất Arsham được in dấu tại các vị trí như quây trước, mặt nạ trước, đuôi xe… mang đậm dấu ấn “xói mòn” do thời gian.  

Ngoài diện mạo nổi bật, Agusta Superveloce Arsham vẫn giữ các trang bị của MV Agusta Superveloce 800 nguyên bản. Xe sử dụng khối động cơ DOHC 3 van thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, 12 van với van nạp và xả bằng titan dung tích 798 cc. Công suất được cho là ở mức 147 mã lực tại 13.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 88 Nm tại 10.100 vòng/phút. Sức mạnh động cơ được truyền qua hộp số 6 cấp được chế tạo với ly hợp chống trượt và bộ truyền động bằng xích tới bánh sau.

Ngoài ra, MV Agusta Superveloce Arsham sở hữu kẹp phanh bốn pít-tông gắn xuyên tâm, đĩa phanh đường kính 320 mm ở phía trước và kẹp phanh hai pít-tông đi kèm đĩa 220 mm ở bánh sau. Hệ thống phanh ABS khi vào cua Continental MK100 cũng là một trong những trang bị có sẵn.

Hệ thống treo trước của Superveloce sử dụng phuộc đảo ngược Marzocchi đường kính 43 mm, có thể điều chỉnh hoàn toàn, hành trình phuộc 125 mm. Trong khi đó, phần đuôi xe được trang bị giảm xóc đơn Sachs, cũng có thể điều chỉnh hoàn toàn, với hành trình 130 mm.

Bình chứa 16,5 lít nhiên liệu và trọng lượng khô khoảng 173 kg. Chiều cao yên xe được đặt ở mức 830 mm so với mặt đất.

Theo Người đưa tin

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích