SeABank và IFC ký kết thỏa thuận tư vấn triển khai dự án tài trợ chuỗi cung ứng

(Xây dựng) – Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký kết Thỏa thuận dịch vụ tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng nhằm cung cấp các giải pháp tài chính giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc quản lý vốn lưu động, cải thiện hiệu quả kinh doanh, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ, chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng mở rộng, được ví như tuyến “huyết mạch” của kinh tế thế giới, cùng định hướng của Ngân hàng Nhà nước về phát triển thị trường tài trợ chuỗi cung ứng, SeABank đã hoạch định mục tiêu phát triển cốt lõi lấy chuỗi giá trị trở thành một trong những yếu tố chính tạo động lực tăng trưởng, tầm nhìn đến năm 2026.

SeABank và IFC ký kết thỏa thuận tư vấn triển khai dự án tài trợ chuỗi cung ứng

Ngày 21/8/2023, SeABank và IFC đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai giải pháp tài trợ chuỗi cung ứng. Theo đó, IFC sẽ tư vấn, xây dựng chiến lược và đồng hành giúp SeABank cung cấp những giải pháp, hệ thống triển khai Tài trợ chuỗi cung ứng (SCF) chuyên nghiệp và đồng bộ, tăng năng lực quản trị chuỗi và tối đa hóa hiệu quả kinh doanh.

Danh mục hiện tại của SeABank chủ yếu tập trung tại các lĩnh vực như: ô tô (sản phẩm Tài trợ đại lý phân phối xe ô tô), FMCG (sản phẩm Tài trợ Khách hàng ngành hàng tiêu dùng nhanh), thi công xây lắp (sản phẩm Bao thanh toán dành cho nhà thầu, nhà cung cấp của các doanh nghiệp lớn), năng lượng hiệu quả.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Andrew Võ – Phó Tổng Giám đốc SeABank cho biết: “Thời gian qua, IFC và SeABank đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. SeABank hy vọng, việc hợp tác lần này sẽ góp phần giúp SeABank đẩy nhanh tốc độ giao dịch, tăng tính minh bạch, tăng khả năng hỗ trợ cho khách hàng, đáp ứng tính năng cập nhật thông tin, báo cáo trong giao dịch tài trợ chuỗi cung ứng. Từ đó mang đến cho khách hàng doanh nghiệp một giải pháp tài chính tối ưu và hiện đại nhất theo kịp xu thế toàn cầu”.

Đánh giá cao những nỗ lực của SeABank đã đạt được, bà Christina Ongoma – Giám đốc khu vực Đông Á-Thái Bình Dương, Khối tư vấn và phát triển đầu tư các định chế tài chính của IFC chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng mà SeAbank đã đặt vào IFC với tư cách là đối tác tư vấn. IFC được truyền cảm hứng từ những nỗ lực của SeABank nhằm cải thiện khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp. Với dự án mới chúng tôi ra mắt ngày hôm nay, SeABank và IFC cùng cam kết đóng góp trong việc phát triển thị trường tài trợ chuỗi cung ứng tại Việt Nam thông qua các sản phẩm và phương pháp tiếp cận chuyên biệt, giúp SeABank củng cố mối quan hệ với khách hàng và hỗ trợ các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý hơn, từ đó tạo ra việc làm và các cơ hội cho nền kinh tế nói chung”.

Với sự đồng hành của IFC, SeABank kỳ vọng tiếp tục mang đến nhiều giải pháp tài chính tối ưu giúp doanh nghiệp phát huy được nhiều hơn nữa thế mạnh, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng tới phát triển bền vững, mang lại những giá trị không chỉ cho ngành Ngân hàng Việt Nam mà còn đóng góp vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích