Sẽ vinh danh nhiều tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi, tích cực chuyển đổi số

Ban Tổ chức cho biết, dự Hội nghị sẽ có hơn 600 đại biểu, trong đó có 8 đại biểu là Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, 16 đại biểu được tặng các hạng Huân chương cao quý, 15 đại biểu được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều đại biểu được các ban, bộ, ngành, địa phương khen thưởng.

Đây là những tấm gương sáng tiêu biểu nhất đại diện cho hơn 7 triệu NCT là người sản xuất, kinh doanh, đang trực tiếp tham gia phát triển kinh tế, trong đó có 455.267 NCT làm kinh tế giỏi của cả nước đã được bầu chọn tại Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi từ cơ sở đến huyện, thị, quận và hội nghị, tổng kết của 63 tỉnh/thành phố.

Sẽ vinh danh nhiều tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi, tích cực chuyển đổi số
Toàn cảnh họp báo

Hội nghị là diễn đàn quan trọng, tạo cơ hội gặp mặt, giao lưu, trao đổi những mô hình làm kinh tế giỏi, những kinh nghiệm hay, những bài học quý để các cấp Hội tiếp tục nhân rộng phát huy vai trò NCT; đồng thời lan tỏa thông điệp đến toàn xã hội về tinh thần, trách nhiệm cùng chung sức, đồng lòng, tạo điều kiện thuận lợi để NCT phát huy trí tuệ, tâm huyết, kinh nghiệm quý báu trong sản xuất, kinh doanh, tạo sinh kế cho cộng đồng, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp ngày càng nhiều của cải, vật chất, làm giàu cho quê hương, đất nước.

Đây cũng chính là dịp suy tôn NCT đã nêu gương sáng về ý chí tự lập, tự cường, khởi nghiệp, lập nghiệp, truyền nghề, góp phần quan trọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Việc tuyên truyền về Hội nghị nêu trên sẽ giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức, thống nhất hành động, chung sức đồng lòng quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để NCT nước nhà được phát huy cao hơn nữa, có thêm động lực tinh thần, nỗ lực phấn đấu góp phần hiện thực hóa khát vọng dân tộc cường thịnh, phồn vinh, hạnh phúc.

Theo Hội NCT Việt Nam, số lượng NCT làm kinh tế giỏi các cấp đang tăng lên nhanh chóng, từ Hội nghị lần thứ II mới có 59.524 người, đến Hội nghị lần thứ III có gần 400 ngàn người, đến Hội nghị lần thứ IV đã có 455.267 người đạt danh hiệu NCT làm kinh tế giỏi các cấp.

Phong trào NCT làm kinh tế giỏi đã và đang được các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể xã hội của địa phương đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cả về tinh thần và vật chất; qua đó đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phong trào NCT làm kinh tế giỏi phát triển toàn diện.

Trong những năm qua, phong trào NCT làm kinh tế giỏi thực sự là phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong xã hội, nêu cao gương sáng tuổi cao chí càng cao, tự lực, tự cường trong phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ quê hương, đất nước.

Hội nghị “Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV” giai đoạn 2018 – 2023 sẽ được Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức vào ngày 16/11/2023 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội.

Bảo Thoa

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích