Rà soát nhà xuất khẩu mới vụ áp dụng chống bán phá giá thép hợp kim

Bộ Công Thương đã ban hành quyết định về việc tiến hành rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số sản phẩm thép hợp kim có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc.

ra soat nha xuat khau moi vu ap dung chong ban pha gia thep hop kim
Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim.

Trước đó, ngày 20/4/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1283/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương về kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng thuế chống bán phá giá với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc (mã vụ việc AD04).

Theo Bộ Công Thương, ngày 9/5/2022, Bộ đã nhận được hồ sơ đề nghị rà soát thuế chống bán phá giá áp dụng cho doanh nghiệp xuất khẩu mới đối với các sản phẩm thép phủ màu nhập khẩu từ Trung Quốc thuộc vụ việc AD04 của Công ty Boxing Hengrui New Material Co., Ltd.

Vì vậy, Bộ Công Thương đã tiến hành thẩm định và có các công văn yêu cầu bổ sung, làm rõ một số thông tin, nội dung về căn cứ rà soát nhà xuất khẩu mới của công ty; ngày 1/8/2022, Bộ Công Thương đã có Công văn 572/PVTM-P1 xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Do đó, căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 82 Luật Quản lý ngoại thương, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1758/QĐ-BCT về việc tiến hành rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc (NR02.AD04)./.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More