Ra mắt văn phòng chống hàng giả tại Khánh Hòa

Theo đó, ACTIV đem lại một giải pháp bảo đảm truy xuất nguồn gốc hàng hoá, góp phần chống hàng giả hiệu quả cho các doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng trong địa bàn tỉnh. Tỉnh Khánh Hòa nằm ở trung tâm của vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội. Với lợi thế về du lịch, đồng thời có nhiều nhà máy chế biến, Khánh Hòa là thị trường tiêu thụ lớn cho các sản phẩm nông, thủy sản sản xuất trong tỉnh và các tỉnh thuộc khu vực vùng duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Các sản phẩm có thế mạnh, sản lượng lớn của tỉnh như thủy sản nuôi, sầu riêng, bưởi da xanh, mía tím…có sức cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế. Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra gần 3.000 vụ việc liên quan đến sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, số tiền xử phạt gần 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, các hành vi vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng nhái vẫn diễn biến phức tạp.

Hàng giả, hàng nhái đang là một vấn đề nghiêm trọng đối với nền kinh tế Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Theo các chuyên gia, câu chuyện nâng cao giá trị cho hàng hóa Việt Nam trong đó có vai trò của truy xuất nguồn gốc thời gian gần đây được nhắc đến nhiều hơn, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường, người tiêu dùng và cơ quan quản lý ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng, an toàn và sự minh bạch của sản phẩm hàng hóa. Việc truy xuất nguồn gốc được xác định là một trong những khâu đột phá và ngày càng trở nên cần thiết trong xu thế tất yếu của thị trường khi nhu cầu minh bạch nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hàng hóa được quan tâm nhiều hơn và trở thành tiêu chí bắt buộc trong xuất khẩu, hội nhập kinh tế thế giới.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Văn Thọ – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Chống giả Việt Nam chia sẻ: “ACTIV là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ thông tin – phân phối và cung ứng sản phẩm phần mềm. Sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng hàng hóa lưu thông trên thị trường hiện nay. Chúng tôi đã thấu hiểu những trăn trở, khó khăn của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường vì vừa đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ hàng hóa, vừa chống lại nạn hàng giả, hàng nhái. Người tiêu dùng hằng ngày đối mặt với việc mua phải hàng không chính hãng làm tổn hại đến kinh tế và sức khỏe, do đó ACTIV đã đưa giải pháp công nghệ chống giả Truedata đến với doanh nghiệp và người tiêu dùng”.

“Truedata là giải pháp tối ưu vì truy xuất nguồn gốc hàng hoá bằng công nghệ chip RFID, đáp ứng Hội nhập Quốc tế, giải pháp công nghệ chống giả Truedata được vận hành theo cơ chế “đường đi của sản phẩm song song với đường đi của dữ liệu”. Dữ liệu về sản phẩm được tạo ra tự động từ khâu sản xuất, vận chuyển và phân phối đến người tiêu dùng, thông qua các trạm nhập – xuất được lắp đặt trên hành trình lưu thông sản phẩm. Với khả năng truy vết, giải pháp công nghệ chống giả Truedata giúp cho Doanh nghiệp nhận biết được sản phẩm của mình có bị làm giả hay không, giúp người tiêu dùng đánh giá được sản phẩm và quyết định trong việc lựa chọn mua sản phẩm”, ông Thọ phân tích.

Ông Phạm Văn Thọ – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc ACTIV trao QĐ cho ông Phạm Văn Tưởng – Trưởng văn phòng đại diện tỉnh Khánh Hòa

Nhận quyết định thành lập văn phòng đại điện, Ông Phạm Văn Tưởng – Trưởng văn phòng đại diện tỉnh Khánh Hòa cam kết: “Với nhiệm vụ được công ty giao là hỗ trợ, tư vấn cho Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, áp dụng giải pháp chống giả bằng tem chip giải pháp TrueData nhằm bảo vệ thương hiệu cho Doanh nghiệp, tạo niềm tin của người tiêu dùng với mục tiêu “Mang sản phẩm thật đến mọi nhà”. Văn phòng sẽ là cầu nối hữu hiệu giữa cơ quan chức năng với doanh nghiệp trong công tác truy xuất nguồn gốc hàng hóa, chống giả, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng tại địa phương. Bên cạnh đó, văn phòng đại điện sẽ phấn đấu từ nay đến hết năm 2025 có 50% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sư dụng giải pháp Truedata”.

Đây cũng là công nghệ hợp chuẩn GS1 đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời cũng là lần đầu tiên được các công ty bảo hiểm đồng hành, người tiêu dùng nếu mua phải sản phẩm không đúng với chất lượng như doanh nghiệp sử dụng công nghệ TrueData đã cam kết sẽ được bồi thường giá trị sản phẩm tương đương. Đây là công nghệ.

Văn phòng ACTIV tại Khánh Hòa đặt tại số 61 Đường 16/7 phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More