Quên tuổi tác, bệnh tật là cứu vớt cõi nhân sinh

Quên tuổi tác, bệnh tật là cứu vớt cõi nhân sinh

Hãy loại bỏ tâm lý “người đã có tuổi” hay “người già như viên ngọc không còn đáng giá” thì cuộc sống mới thoải mái, thân tâm khỏe mạnh.

Quên tuổi tác

Người ta luôn hỏi tuổi đẹp nhất của đời người là khi nào?

Có người nói đó là tuổi thơ vô tư lự, có người nói đó là những năm tháng thanh xuân, có người nói đó là tuổi già tận hưởng hạnh phúc gia đình và chậm rãi trò chuyện trên chiếc ghế gỗ.

Dường như tất cả chúng ta đều ghen tị với những thời đại chưa đến hoặc đã qua đi.

Trên thực tế, không có độ tuổi nào là tốt nhất cả.

Quá khứ không thể quay lại, những ngày đã qua sẽ không quay trở lại, cuộc sống rất gập ghềnh, tương lai không thể đoán trước, điều duy nhất chúng ta có thể nắm bắt là hiện tại.

Lúc bình thường hãy cố gắng nghĩ ít nhất có thể về tuổi tác của mình, và luôn duy trì một “trái tim không già”.

hoc cach quen Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

Lão hóa là quy luật tự nhiên không ai có thể trốn tránh hay vi phạm. Nhưng lặp đi lặp lại nó mỗi ngày sẽ chỉ khiến bạn già đi nhanh hơn.

Tâm lý “trẻ hơn” cũng có thể làm cho chức năng miễn dịch “trẻ hơn”, để tất cả các cơ quan trong cơ thể con người có thể được phối hợp và ổn định.

Quên bệnh tật

Quên bệnh tật không có nghĩa là không tích cực điều trị bệnh, mà là không bị bệnh lấn át chứ không phải mất ý chí chiến thắng bệnh tật.

Người ta cho rằng các bệnh do yếu tố tinh thần, tâm lý chiếm hơn 80%. Ngay cả ung thư cũng có cơ hội biến mất một cách tự nhiên. Tuy nhiên, phép lạ chỉ có thể xảy ra với những người có tinh thần không bị bệnh tật lấn át.

Con người hiện đại ngày càng dễ mắc các loại bệnh, có phải vì họ không chú ý đến sức khỏe?

KHÔNG.

Quá nhiều người dành năng lượng cho việc giữ gìn sức khỏe, nhưng lối suy nghĩ này chỉ đơn giản là coi cơ thể như một cỗ máy, mà quên đi sự thống nhất giữa cơ thể và tâm trí.

hoc cach quen Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Quên hình dáng

Có người nói rằng thời gian không bỏ qua một ai, nhưng ngay cả những người già cũng nên ăn mặc đẹp và sang trọng để trông tràn đầy sức sống và cảm thấy thoải mái.

Hãy loại bỏ tâm lý “người đã có tuổi” hay “người già như viên ngọc không còn đáng giá” thì cuộc sống mới thoải mái, thân tâm khỏe mạnh.

Già đi là điều không thể tránh khỏi nhưng trên con đường này, có người sống mệt mỏi và cổ hủ, có người sống thảnh thơi và già đi một cách đẹp đẽ.

Đẹp, là một chặng đường dài. Nó không thuộc về một giai đoạn tuổi nhất định nào mà thuộc về cả cuộc đời.

Tuổi trẻ năm 20, duyên dáng năm 30, trí tuệ năm 40, điềm tĩnh năm 50, thanh thản năm 60, bảo vật vô giá năm 70 hoặc 80.

Dù tóc bạc, gương mặt già nua, bạn vẫn phải gìn giữ vẻ đẹp sâu thẳm trong tâm hồn.

Quên tranh đấu

Con người đến một độ tuổi nhất định, từ lâu đã không còn tâm lý phân biệt đố kỵ, ngày tháng bình lặng trôi qua đầu ngón tay, không kinh ngạc không xao động, trong trẻo như nước.

Đời người ngắn ngủi, còn gì để tranh giành? Tranh danh lợi sẽ thổi phồng dục vọng. Tranh giành với người thân chỉ có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên tầm thường và kém yên bình hơn, cạnh tranh với bạn bè của bạn chỉ có thể làm cho mối quan hệ của bạn trở nên yếu ớt và xa cách hơn.

Hemingway nói: “Vượt trội so với người khác, cũng không cao quý; sự cao quý thực sự là vượt trội so với chính bản thân trong quá khứ”.

Đừng quan tâm đến những nỗ lực và lợi ích của riêng bạn. Cuộc sống không dễ dàng, hãy cố gắng sống đơn giản nhất có thể.

hoc cach quen Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

Quên đi lo lắng

Nhiều nỗi buồn trong cuộc sống thực ra là do chính mình chuốc lấy.

Khi bạn phàn nàn rằng mình không có đủ tiền, hãy nghĩ đến những bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh và không biết tương lai sẽ ra sao, bạn sẽ hiểu rằng sức khỏe là của cải lớn nhất.

Khi bạn bối rối vì những chuyện vặt vãnh, hãy nghĩ đến những linh hồn đã rời bỏ thế giới này. Bây giờ chúng ta vẫn còn sống và có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thế giới. Đây chẳng phải là tài sản lớn nhất sao?

Tiền bạc, của cải, danh lợi không mang đến khi sinh, không mang đi khi chết; phiền não ưu sầu cũng sẽ trở thành dĩ vãng.

Ai chẳng đến một mình bước đi một mình, trong kiếp người hữu hạn này, nếu có thể tự làm vui lòng mình, hà cớ gì phải tự làm khổ mình.

Quên giận hờn

Hành trình cuộc đời làm sao không có những thăng trầm, nếu bạn đang trầm tư, thường hờn dỗi hay “nổi cơn tam bành” thì bạn còn thời gian để thưởng thức cái đẹp không?

Khi gặp phải người xấu và việc xấu, chỉ cần ngó lơ là được, còn ganh đua là tự làm khó mình cả đời.

Khi bạn không vui, tốt hơn hết hãy tự hỏi bản thân, tại sao bạn không vui? Đó là lỗi của chính bạn hay của người khác?

Chỉ cần tự mình sửa sai, không cần tự mình làm khó sinh mệnh, người khác lỗi lầm không liên quan gì đến mình, không cần hao tâm tổn sức.

Thời gian trong cuộc đời này không nhiều, thời gian thuộc về bạn, bạn sống hạnh phúc và không hạnh phúc, vậy tại sao bạn không chọn cho mình một cách sống tích cực và lạc quan?

Không cần suy nghĩ quá thấu đáo về nhiều thứ, cũng không cần nhiều người nhìn thấy quá rõ ràng. Làm người tâm cần đơn giản một chút, hồ đồ một chút, để cuộc sống có thể vui vẻ và bình thản hơn.

Bạn cũng có thể thích