Quảng Trị: Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Khát vọng hòa bình”

(Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), tối 24/7, tại Quảng trường thị xã Quảng Trị, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Khát vọng hòa bình”.

quang tri chuong trinh nghe thuat dac biet khat vong hoa binh
Một tiết mục biểu diễn trong chương trình “Khát vọng hòa bình”.

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” diễn ra nhân kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (28/6-16/9/1972). Với ý nghĩa nhân văn đó, mảnh đất linh thiêng Quảng Trị một lần nữa rực sáng sự ngưỡng vọng dành cho biết bao chiến sĩ đã hy sinh máu xương, tuổi xuân cho sự nghiệp giải phóng đất nước.

Chương trình được xây dựng nhằm chiêm nghiệm ý thức, khát vọng của dân tộc Việt Nam nói chung và Quảng Trị nói riêng, tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi người dân khắp mọi miền đất nước và toàn cầu chung tay đấu tranh gìn giữ, xây dựng cuộc sống bình yên, hạnh phúc, thịnh vượng. Đồng thời, góp phần cho khát vọng xây dựng Quảng Trị trở thành một thương hiệu, một không gian văn hóa vì hòa bình, biểu tượng sức sống mãnh liệt của nhân loại ngay trên mảnh đất bị hủy diệt do chiến tranh, nơi sự sống bắt đầu.

Chương trình “Khát vọng hòa bình” diễn ra với 3 chương gồm: Máu và hoa; Máu và hòa bình; Khúc thanh ca. Với hình tượng chủ đạo xuyên suốt là “Dòng sông ước vọng”, chương trình đã dẫn dắt cảm xúc người xem ở các cung bậc cảm xúc khác nhau. Dòng sông hôm nay chở những khát vọng về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc của dân tộc và ước vọng hòa bình cho toàn nhân loại không còn chia lìa, mất mát khổ đau.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích