Quảng Trị: Chung tay chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ cấp xã

(Xây dựng) – Hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7, những ngày này, nhiều doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hương, dâng hoa và trao kinh phí hỗ trợ tại các xã có quản lý nghĩa trang liệt sỹ cấp xã trên địa bàn.

Quảng Trị: Chung tay chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ cấp xã
Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị cùng các doanh nghiệp đi dâng hương, dâng hoa và trao kinh phí chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ cấp xã.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 63 nghĩa trang liệt sỹ do 58 xã quản lý, với hàng vạn phần mộ liệt sỹ là con em trong cả nước đã anh dũng hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược. Tuy nhiên, kinh phí để chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ cấp xã chủ yếu do xã huy động từ nguồn xã hội hóa nên không được ổn định. Nắm bắt được tình hình đó, đồng thời theo ý nguyện của lãnh đạo tỉnh và nhiều doanh nghiệp – doanh nhân, nên từ năm 2021, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã phát động Chương trình “Chung tay chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ cấp xã”. Sau khi chương trình được phát động đã có hàng chục doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hưởng ứng, với tổng số tiền ủng hộ cho các xã có quản lý nghĩa trang liệt sỹ trên 700 triệu đồng/năm, và đến nay đã thực hiện năm thứ 3, bình quân mỗi xã được hỗ trợ 12 triệu đồng/năm.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Đây cũng là một việc làm như xoa dịu đi nỗi đau của chiến tranh, nỗi đau của biết bao gia đình có người thân đã ra đi mãi mãi không về để cho Tổ quốc quyết sinh. Với ý nghĩa đó, tin tưởng rằng, chương trình sẽ còn tiếp tục được nhận nhiều doanh nghiệp tham gia, tất yếu sẽ được nhân rộng và duy trì bền vững.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More