Quảng Trị: 1 người chết và 2 người mất tích trong mưa lũ

(Xây dựng) – Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, trên địa bàn tỉnh có 1 người chết và 2 người mất tích trong mưa lũ.

Quảng Trị: 1 người chết và 2 người mất tích trong mưa lũ
Nước lũ trên cao trên các con sông ở Quảng Trị.

Trong 24 giờ qua, khu vực Quảng Trị đã có mưa, mưa vừa đến mưa to, riêng phía nam tỉnh có mưa rất to. Lượng mưa vùng núi phía Tây và khu vực phía Bắc tỉnh phổ biến từ 30-80mm, một số nơi cao hơn như TP Đông Hà 112mm; phía nam tỉnh lượng mưa phổ biến từ 100-230mm, một số nơi cao hơn như: Mỹ Chánh 305mm, Thạch Hãn 307mm, Hải Lâm 332mm, Hải Phong 355mm.

Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ một số khu vực và tuyến đường, ngầm tràn làm chia cắt giao thông tạm thời, cụ thể tại địa bàn huyện Đakrông có 10 điểm (ngầm tràn Ba Lòng; cầu tràn A Ngo – A Bung; ngầm tràn Tà Rụt – A Ngo; ngầm tràn A Rồng Trên; ngầm tràn A Đeng; ngầm tràn Ly tôn; cầu tràn La Tó; cầu tràn Đá đỏ; tràn A Vao đường vào trung tâm xã A Vao; tràn Gia Giã, xã Hướng Hiệp) bị ngập lụt từ 0,5-1m; huyện Triệu Phong ngập lụt cục bộ một số điểm khu dân cư và các thôn, xóm vùng thấp trũng, vùng ven sông thuộc xã Triệu Ái, Triệu Giang, Triệu Long, Triệu Phước…; nhiều tuyến đường giao thông bị ngập, ảnh hưởng việc đi lại của người dân. Huyện Hải Lăng một số điểm khu dân cư và các thôn, xóm vùng thấp trũng, vùng ven sông thuộc xã Hải Phong, xã Hải Định, Hải Chánh, Hải Sơn…. ngập từ 0,2-0,8m; hơn 50 nhà dân bị ngập từ 0,2-0,3m. Ngoài ra còn cón nhiều tuyến đường do Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị quản lý bị ngập sâu trong nước, gây ách tắc giao thông…

Thiệt hại do mưa lũ gây ra theo ghi nhận ban đầu, đến sáng 16/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 1 người chết, đó là ông Lê Đức Hùng (SN 1987, quê quán: Xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh). Ông mất tích ngày 13/11 khi làm chài lưới trong lòng hồ La Ngà, đến khoảng 13h15 ngày 15/11, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể và bàn giao cho cơ quan chức năng khám nghiệm. 2 người mất tích là vợ chồng ông Hồ Xa Lăng và bà Hồ Thị Viên (cùng SN 1985, trú tại thôn Hồ, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa). Vào sáng 14/11, hai vợ chồng đi qua suối để thăm trang trại thì mất tích, các lực lượng chức năng và gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng chưa có kết quả. Hiện, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương đã triển khai, bố trí các lực lượng hỗ trợ gia đình tìm kiếm người mất tích.

Quảng Trị: 1 người chết và 2 người mất tích trong mưa lũ
Các lực lượng quân đội, công an tham gia khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Ngoài thiệt hại về người, thì có trên 1.300 ngôi nhà bị ngập lụt, tập trung ở các huyện như Cam Lộ, thành phố Đông Hà và huyện Hải Lăng. Đồng thời, mưa lũ đã làm sạt lở và làm hư hỏng ta luy hàng km đường giao thông, nhiều km kênh mương thủy lợi bị hư hỏng; đặc biệt bờ sông Hiếu đoạn qua thôn Mộc Đức, xã Cam Hiếu, chiều dài sạt lở khoảng 100m, ăn sâu vào nền đường nhựa liên xã; nguy cơ tiếp tục bị sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuyến đường liên xã và khoảng 30 hộ dân …

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị, từ nay đến hết ngày 17/11, khu vực Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa phổ biến 70-150 mm, có nơi trên 200 mm… Để đối phối và hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, tỉnh Quảng Trị tiếp tục chỉ đạo cho các đơn vị, địa phương cùng nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả do mưu lũ, đồng thời triển khai các phương án phòng chống thiên tai tiếp theo.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích