Quảng Ninh: Phát hiện và xử lý hàng loạt ôtô tải chở vượt đến 300%

Quảng Ninh: Phát hiện và xử lý hàng loạt ôtô tải chở vượt đến 300%

Tổ Công tác của Cục Cảnh sát Giao thông đã kiểm soát vi phạm giao thông ở thành phố Hạ Long và thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, phát hiện 44 xe ôtô tải chở vượt quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe.

Chiều 15/12, Cục Cảnh sát Giao thông thuộc Bộ Công an đã phát hiện hàng loạt xe ôtô tải ở Quảng Ninh chở hàng quá tải trọng, cơi nới thành thùng, tài xế không có giấy phép lái xe…; cá biệt, có trường hợp chở quá tải hơn 300%.

Nhiều phương tiện bị phát hiện chở quá tải gần 300%. (Nguồn: Báo Giao thông)
Nhiều phương tiện bị phát hiện chở quá tải gần 300%. (Nguồn: Báo Giao thông)

Hồi 17 giờ 25 phút ngày 14/12, hai Tổ Công tác của Cục đã tiến hành tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tại Km102+800 Quốc lộ 18, địa phận thành phố Hạ Long và Tỉnh lộ 338, thuộc địa phận thôn 3, xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh; kết quả, đã phát hiện, dừng kiểm tra 44 phương tiện xe ôtô tải chở đất đá từ các mỏ có dấu hiệu chở vượt quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe; trong đó, tại thị xã Quảng Yên kiểm soát 39 xe ôtô tải và tại thành phố Hạ Long kiểm soát 5 xe ôtô tải.

Ngay sau đó, hai Tổ Công tác của Cục Cảnh sát Giao thông đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra trọng tải các xe và kiểm tra nồng độ cồn, ma túy của các lái xe. Kết quả kiểm tra cho thấy không có trường hợp nào vi phạm về nồng độ cồn và ma túy.

Có 37 trường hợp vi phạm quá tải trọng; trong đó có 9 trường hợp vừa vi phạm quá tải, vừa vi phạm cơi nới thành thùng xe. Trong số 37 xe có 1 trường hợp quá tải từ 30% đến 50%; 5 trường hợp quá tải trên 50% đến 100%; 5 trường hợp quá tải từ trên 100-50%; 26 trường hợp quá tải trên 150% (có 3 trường hợp quá tải trên 300%).

Qua kiểm tra, các Tổ Công tác cũng phát hiện 3 trường hợp vi phạm cơi nơi thành thùng xe, 1 trường hợp không có giấy phép lái xe, 1 trường hợp không có phù hiệu, 1 trường hợp có dấu hiệu vi phạm nhưng do xe bị hỏng nên Tổ Công tác đã lập biên bản bàn giao cho Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, kết quả báo cáo về Cục Cảnh sát Giao thông trước ngày 30/12 tới.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích