Quảng Ninh: Hạ Long tạo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, công bằng

Quảng Ninh: Hạ Long tạo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, công bằng

Lê Kế –  Thứ bảy, 24/09/2022 16:47 (GMT+7)

TP Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ kiên quyết xử lý các quán bar, vũ trường vi phạm các quy định trong hoạt động kinh doanh nhằm tạo dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng cho các doanh nghiệp du lịch.

Năm 2022, TP Hạ Long đặt mục tiêu đón 4,5 triệu lượt khách, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 6.900 tỷ đồng. Để hiện thực hoá mục tiêu này, ngay từ đầu năm tỉnh Quảng Ninh nói chung và TP Hạ Long nói riêng đã có sự chuẩn bị chu đáo cho việc mở cửa các hoạt động du lịch, dịch vụ như: Tăng tỷ lệ bao phủ vắc-xin phòng Covid-19, tổ chức các buổi gặp mặt doanh nghiệp để trao đổi, đưa ra các giải pháp kích cầu du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tổ chức các sự kiện kích cầu du lịch…

tm-img-alt
Từ đầu năm đến nay, Hạ Long đón khoảng 6 triệu lượt khách.

Bước vào mùa du lịch thấp điểm, lượng khách du lịch nội địa giảm mạnh trong khi khách quốc tế chưa trở lại do dịch bệnh tại nhiều nơi trên thế giới còn phức tạp đặt ra cho ngành du lịch nhiều thách thức. Để tăng sức cạnh tranh, kích cầu du khách… các doanh nghiệp du lịch mong muốn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có các chính sách hỗ trợ như giảm giá vé tham quan; tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch trên các nền tảng số; tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong triển khai hóa đơn điện tử, xử lý ô nhiễm tiếng ồn và các vi phạm quy định về giờ giấc trong hoạt động của các quán bar, vũ trường tại khu vực Bãi Cháy làm ảnh hưởng tới khách du lịch…

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hạ Long cho biết: TP Hạ Long sẽ từng bước giải quyết các vấn đề theo thẩm quyền để đảm bảo môi trường kinh doanh trên địa bàn. “Đối với một số hoạt động của các quán bar, pub trên bờ biển từ trước cũng đã có xử lý và tới đây chúng tôi sẽ tăng cường các biện pháp xử lý hành chính và có thể rút giấy phép, dừng hoạt động những cơ sở không chấp hành để việc kinh doanh du lịch có sự công bằng trong môi trường kinh doanh du lịch”, ông Nguyễn Ngọc Sơn chia sẻ.

Tại Chương trình gặp mặt, tiếp xúc các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch trên địa bàn nhằm trao đổi, đưa ra những giải pháp phù hợp tháo gỡ khó khăn, tạo đà tăng trưởng du lịch trong những tháng cuối năm tổ chức hôm 23/9, lãnh đạo UBND TP Hạ Long cho biết, thời gian tới, TP Hạ Long sẽ tiếp tục tạo môi trường đầu tư thuận lợi, cải cách hành chính để thu hút các nhà đầu tư, tạo các sản phẩm du lịch mới trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai.

Bên cạnh đó, tăng cường quản lý nhà nước về môi trường kinh doanh du lịch trong công tác quản lý về chất lượng, giá cả, về nguồn gốc hàng hóa, quản lý thuế và áp dụng thu thuế điện tử, phòng chống cháy nổ, tiếng ồn, quản lý người nước ngoài hoạt động trên địa bàn, ngăn chặn các hành vi đeo bám, “chặt chém” đối với du khách.

UBND TP Hạ Long mong muốn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp các sản phẩm du lịch sẵn có, nghiên cứu, ra mắt các sản phẩm mới và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ, ổn định nguồn nhân lực; tăng cường đào tạo và đào tạo lại cho lao động vẫn là những giải pháp cần đẩy mạnh triển khai những tháng cuối năm, nhằm thu hút khách du lịch có khả năng chi trả cao, không phân biệt khách nội địa hay khách nước ngoài, từ đó giữ đà phục hồi du lịch.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More