Quảng Ngãi: Thanh tra Dự án kè và khu dân cư Nam Sông Vệ

(Xây dựng) – Ngày 11/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký Quyết định số 1560/QĐ-UBND thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng đối với Dự án kè và khu dân cư Nam Sông Vệ.

quang ngai thanh tra du an ke va khu dan cu nam song ve
Tỉnh Quảng Ngãi quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng đối với Dự án kè và khu dân cư Nam Sông Vệ.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng đối với Dự án kè và khu dân cư Nam Sông Vệ do Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) làm chủ đầu tư (từ khi triển khai dự án đến ngày 01/10/2020) và Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi làm Chủ đầu tư (từ ngày 02/10/2020 đến nay).

Đối tượng thanh tra là Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan trực thuộc công ty; Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Ngãi; Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Mộ Đức và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến nội dung thanh tra.

Thời kỳ thanh tra: Từ khi cho chủ trương triển khai thực hiện dự án đầu tư đến thời điểm thanh tra, trường hợp cần thiết có thể xem xét những nội dung có liên quan trước và sau thời kỳ thanh tra. Thời hạn thanh tra trong 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra (không tính ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định).

UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định thành lập Đoàn thanh tra gồm 12 thành viên, có nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng đối với Dự án kè và khu dân cư Nam Sông Vệ do Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi làm chủ đầu tư (từ khi triển khai dự án đến ngày 01/10/2020) và Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi làm Chủ đầu tư (từ ngày 02/10/2020 đến nay) và Kế hoạch tiến hành thanh tra do Chánh Thanh tra tỉnh phê duyệt.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi còn ủy quyền cho Chánh Thanh tra tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn như: Phê duyệt Kế hoạch tiến hành thanh tra của Đoàn thanh tra; Chỉ đạo, giám sát hoạt động Đoàn thanh tra thực hiện theo quy định của pháp luật; Quyết định thu hồi tiền, tài sản bị chiếm đoạt, sử dụng trái phép hoặc thất thoát do hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng thanh tra gây ra (nếu có); Chỉ đạo xây dựng dự thảo Kết luận Thanh tra, trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, kết luận, xử lý theo quy định của pháp luật.

Dự án kè và khu dân cư Nam Sông Vệ có tổng mức đầu tư 185 tỷ đồng, được xây dựng tại thôn 3 và thôn 4, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi). Ban đầu dự án được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt và giao cho QISC làm chủ đầu tư, thời gian hoàn thành dự án trong năm 2019. Sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi làm Chủ đầu tư từ ngày 02/10/2020 đến nay.

quang ngai thanh tra du an ke va khu dan cu nam song ve
Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) là chủ đầu tư Dự án kè và khu dân cư Nam Sông Vệ.

Quy mô dự án là đầu tư hạng mục Kè bảo vệ chống sạt lở bờ sông Vệ dài 1,15km (có tổng mức đầu tư khoảng 30 tỷ đồng) và đầu tư đồng bộ hạ tầng khu dân cư với diện tích gần 20ha, gồm các hạng mục chính là đường giao thông, thoát nước, điện chiếu sáng, cấp điện, cây xanh, chợ và Quảng trường với diện tích 3ha. Riêng Khu dân cư sau khi hoàn thành sẽ tạo quỹ đất khoảng 450 lô đất và một số khu đất dành cho thương mại, dịch vụ.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích