Quảng Ngãi: Điều chỉnh ngân sách dự án giao thông 694 tỷ đồng

Quảng Ngãi: Điều chỉnh ngân sách dự án giao thông 694 tỷ đồng

Trong số chi phí các hạng mục được điều chỉnh giảm, nhiều nhất là chi phí dự phòng, với số tiền giảm gần 62 tỷ đồng; chi phí xây dựng giảm gần 22,4 tỷ đồng.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh cơ cấu các khoản mục chi phí, trong tổng mức đầu tư (không thay đổi) của công trình đường nối cầu Thạch Bích, TP.Quảng Ngãi – Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh.

Trong số giá trị các phần việc được điều chỉnh của công trình đường nối cầu Thạch Bích, TP. Quảng Ngãi – Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, có 5/6 phần việc được điều chỉnh giảm và 1 phần việc được điều chỉnh tăng.

Các phần được điều chỉnh giảm là chi phí dự phòng với số tiền giảm gần 62 tỷ đồng; chi phí xây dựng giảm gần 22,4 tỷ đồng; phần chi phí khác được điều chỉnh giảm trên 17,4 tỷ đồng. Phần được điều chỉnh tăng là chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, được điều chỉnh từ gần 128 tỷ đồng, tăng lên trên 230 tỷ đồng, cao hơn 102 tỷ đồng so với phê duyệt trước đó.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet.

Được biết dự án đường nối từ cầu Thạch Bích – Tịnh Phong, có tổng chiều dài tuyến 6,11km, đi qua địa bàn thành phố Quảng Ngãi (3,05km) và huyện Sơn Tịnh (3,06km).

Dự án có 2 thành phần là thi công tuyến chính và 3 khu tái định cư phục vụ dự án, gồm khu TĐC Tịnh Ấn Tây (135 lô); Vườn Làng (176 lô) và Rộc Ông Xã (72 lô); tổng diện tích đất cần thu hồi để thực hiện dự án là gần 31ha. Trong tổng chiều dài toàn tuyến (6,11km), tuyến chính dài 4,825 km, có điểm đầu giao với Quốc lộ 24B tại Km22+280, xã Tịnh Ấn Tây, TP.Quảng Ngãi và điểm cuối tại Km4+825 – giáp ranh Khu công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP, huyện Sơn Tịnh. Tuyến nhánh có chiều dài 1,29 km, với điểm đầu giao với tuyến chính tại Km4+691 và điểm cuối giao với Quốc lộ 1A ,tại Km1048+744, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh.

Dự án có tổng mức đầu tư 694 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More