Quảng Ngãi: Công ty TNHH Lý Tuấn đã sai khi đổ đất chặn xe nhóm phóng viên

(Xây dựng) – Sau khi vào cuộc, chính quyền huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác định hành vi “đổ đất chặn xe” mà Công ty TNHH Lý Tuấn thực hiện với nhóm phóng viên là không đúng.

quang ngai cong ty tnhh ly tuan da sai khi do dat chan xe nhom phong vien
Công ty TNHH Lý Tuấn đã sai khi đổ đất chặn xe nhóm phóng viên.

Theo đó, ngày 10/9, tại Báo cáo số 438/BC-UBND, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Ung Đình Hiền đã báo cáo kết quả thực hiện việc xác minh, kiểm tra sự việc “nhóm phóng viên bị Công ty TNHH Lý Tuấn đổ đất chặn xe” vừa xảy ra trên địa bàn lên UBND tỉnh Quảng Ngãi và Thường trực Huyện ủy Bình Sơn.

Cụ thể, ông Hiền cho biết, trên cơ sở Báo cáo của Công an huyện Bình Sơn và thông tin báo cáo của các thành phần dự cuộc họp ngày 7/9/2022 do UBND huyện Bình Sơn tổ chức, địa phương đã đủ cơ sở để phát đi thông tin kết luận về sự việc, đồng thời đưa ra hướng xử lý, tham mưu xử lý sự việc theo quy định.

UBND huyện Bình Sơn xác định vị trí mà người của Công ty TNHH Lý Tuấn đổ ụ đất nhằm cản trở xe của nhóm phóng viên thuộc tuyến đường công vụ vào mỏ, nhưng nằm ngoài khu vực mỏ đất Dông Cây Dừa. Vì vậy, hành vi cản trở xe chở nhóm phóng viên tác nghiệp của Công ty TNHH Lý Tuấn là không đúng. Bên cạnh đó, UBND huyện Bình Sơn còn cung cấp thêm, các cơ quan được giao nhiệm vụ kiểm tra đã báo cáo bước đầu xác định dấu hiệu một số hành vi vi phạm của Công ty TNHH Lý Tuấn.

Ngoài ra, huyện Bình Sơn còn yêu cầu Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra chấp hành pháp luật về giao thông, tiếp tục xác minh các thông tin cần thiết. Đồng thời chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Công an huyện, cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi tổ chức đo đạc, xác minh cụ thể phạm vi thực địa khai thác, trữ lượng khai thác và một số thông tin liên quan để kết luận các vi phạm của doanh nghiệp này.

“Quan điểm của địa phương là kiên quyết xử lý sự việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm minh và đúng pháp luật”, ông Hiền cho biết.

quang ngai cong ty tnhh ly tuan da sai khi do dat chan xe nhom phong vien
Qua kiểm tra, đã phát hiện nhiều vi phạm tại mỏ đất Dông Cây Dừa do Công ty TNHH Lý Tuấn làm chủ.

Cùng với đó, trong thời gian tới, UBND huyện Bình Sơn sẽ chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan chức năng của huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về giao thông, tài nguyên khoáng sản, môi trường… tại mỏ đất Dông Cây Dừa. Cũng như tham gia phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi làm rõ các vi phạm của Công ty TNHH Lý Tuấn, công khai kết quả xử lý những sai phạm của doanh nghiệp này.

Ngoài ra, UBND huyện Bình Sơn còn đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, các sở ngành liên quan cùng với UBND huyện kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định của Công ty TNHH Lý Tuấn trong hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu san lấp tại mỏ đất Dông Cây Dừa, gắn với việc xem xét xử lý đồng bộ cùng với Kết luận của Kiểm toán Nhà nước về hoạt động khoáng sản của mỏ đất này.

Trước đó, vào sáng 6/9, trong quá trình tác nghiệp tại mỏ đất Dông Cây Dừa, nhóm 3 phóng viên đang công tác tại 3 cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Quảng Ngãi đã bị người của mỏ đất này dùng 2 xe tải cản đường không cho lưu thông, sau đó đổ đất chặn lối đi và “giam lỏng” trong nhiều giờ liền.

quang ngai cong ty tnhh ly tuan da sai khi do dat chan xe nhom phong vien
Hành động ngông nghênh, xem thường pháp luật của Công ty TNHH Lý Tuấn sẽ được xử lý nghiêm.

Sau khi sự việc xảy ra, Báo điện tử Xây dựng đã đăng tải nhiều bài viết, tập trung đi sâu khai thác nhiều khía cạnh, cung cấp thông tin đầy đủ và đa chiều nên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Công văn hỏa tốc để yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành xác minh, kiểm tra, xử lý và báo cáo sự việc mà báo đã nêu.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More