Quảng Nam: Công ty Thành Ngọ vận chuyển cấp phối không phép trên đường Võ Chí Công

(Xây dựng) – Lợi dụng việc UBND tỉnh Quảng Nam cấp phép cho việc thực hiện dự án hoàn thiện đường Võ Chí Công, Công ty Thành Ngọ cho xe vận chuyển nguyên vật liệu để đổ vào công trình khác trên tuyến đường cấm xe tải 5 tấn.

Quảng Nam: Công ty Thành Ngọ vận chuyển cấp phối không phép trên đường Võ Chí Công
Loạt xe tải của Công ty Thành Ngọ chở cấp phối cho công trình nhưng đi trên tuyến đường Võ Chí Công khi chưa có phép.

Từ phản ánh của người dân, trong tháng 10, phóng viên Báo điện tử Xây dựng có mặt trên tuyến đường ĐT619 (đường Võ Chí Công, tỉnh Quảng Nam) ghi nhận tình trạng xe thùng khủng, chở cấp phối ung dung hoạt động khi không có giấy phép chở cho các dự án.

Theo đó, trong các ngày 8/10 và 21/10, ghi nhận tại tuyến đường Võ Chí Công, nhiều xe tải thùng của Công ty TNHH Thành Ngọ chở đất, cấp phối từ huyện Núi Thành rồi ra tuyến đường này khi không có giấy phép. Tuyến đường Võ Chí Công hiện chưa được bàn giao đi vào sử dụng và cấm xe tải trên 5 tấn.

Theo ghi nhận ngày 8/10, xe tải 92C-10.274 sau khi nhận đầy đất đã di chuyển từ huyện Núi Thành qua tuyến đường Võ Chí Công để đổ đất cho dự án Khu dân cư Đông Nam cầu Kỳ Phú 1, 2 (phường An Phú, thành phố Tam Kỳ). Dự án này do Trung tâm Phát triên quỹ đất thành phố Tam Kỳ làm chủ đầu tư; Công ty TNHH MTV Duy Dũng, Công ty TNHH MTV tư vấn xây dựng Trung Việt, Công ty CP tư vấn và xây lắp miền Trung, Công ty TNHH MTV cơ điện và PCCC HTG làm đơn vị thi công.

Theo tìm hiểu của phóng viên, các xe đổ đất tại dự án này không được phép đi trên tuyến đường Võ Chí Công theo Văn bản số 229/UBND-KTN ngày 12/1/2023 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức giao thông trên tuyến đường này.

Quảng Nam: Công ty Thành Ngọ vận chuyển cấp phối không phép trên đường Võ Chí Công
Xe tải Thành Ngọ chạy trên đường Võ Chí Công nhưng không có phép.

Tiếp theo đó, trong ngày 21/10, phóng viên ghi nhận các xe tải thùng 92C-06.103; 92E-00.575; 92C-10.274… vận chuyển cấp phối từ huyện Núi Thành vẫn tiếp tục thông qua tuyến đường Võ Chí Công để đổ cho công trình thi công cầu Vịnh Giang (xã Bình Nam, huyện Thăng Bình).

Việc vận chuyển của Công ty TNHH Thành Ngọ qua tuyến đường Võ Chí Công theo tìm hiểu là không được phép theo quy định Văn bản số 229/UBND-KTN ngày 12/1/2023 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức giao thông trên tuyến đường này.

Theo đó, tuyến đường ĐT619 (Võ Chí Công) từ cầu Cửa Đại đến ĐT620 (sân bay Chu Lai) đang lưu thông với quy mô đường 2 chiều; dòng xe lưu thông hỗn hợp gồm ôtô các loại, xe máy và xe thô sơ đi chung, tuyến qua các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành và thành phố Tam Kỳ. Tính chất phục vụ là đa mục tiêu, phục vụ vận tải phát triển kinh tế – xã hội, du lịch và dân sinh.

Tuyến đường có các tồn tại chủ yếu hiện nay về an toàn giao thông khi lưu lượng đang tăng dần; xe kéo sơ-mi-rơ-moóc, xe sơ-mi-rơ-moóc, xe tải với kích thước lớn và chạy với tốc độ cao nên tìm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Vì vậy, UBND tỉnh đã có giải pháp tổ chức giao thông bằng việc xe kéo sơ-mi-rơ-moóc, xe sơ-mi-rơ-moóc, xe tải có trọng tải từ 5 tấn trở lên lưu thông (trừ xe phục vụ thi công các công trình dọc tuyến và các dự án hai bên tuyến mà không có đường đi khác). Các xe này có thể lưu thông trên các đường khác như: ĐT607, Quốc lộ 1, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thông qua các đường ngang như ĐT603, ĐH8ĐB, ĐT607B, ĐT608, ĐT609, ĐT613, QL14E, QL40B và các đường ngang khác.

Tuy nhiên, lợi dụng việc được cấp giấy phép để vận chuyển nguyên, vật liệu thi công hoàn thiện tuyến đường Võ Chí Công, xe tải Thành Ngọ đã di chuyển vào tuyến đường này để vận chuyển vật liệu thi công công trình khác.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích