Quận Hai Bà Trưng xử phạt 2.839 trường hợp vi phạm trật tự đô thị trong năm 2023

Quận Hai Bà Trưng xử phạt 2.839 trường hợp vi phạm trật tự đô thị trong năm 2023

Chiều 29/12, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác lĩnh vực đô thị năm 2024 (trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai).

Trong năm 2023, toàn quận Hai Bà Trưng đã xử phạt 6.864 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ; vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, vận tải hàng hóa với tổng số tiền gần 10,2 tỷ đồng; xử phạt 2.839 trường hợp vi phạm liên quan đến trật tự đô thị với số tiền hơn 3,8 tỷ đồng.

Cụ thể, các lỗi vi phạm trong lĩnh vực trật tự đô thị chủ yếu liên quan đến chiếm dụng lòng đường, hè phố để bày bán hàng hóa; trông giữ phương tiện trái phép; hàng rong và các vi phạm lấn chiếm khác…

Cũng trong năm, Ban Chỉ đạo 197 quận và các ban, ngành, đoàn thể, UBND 18 phường đã triển khai nghiêm túc những nội dung chỉ đạo của Thành phố, của quận về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác nhất là trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Trong đó, các mái che, mái vẩy, ô dù, bục bệ cầu dẫn sai quy định được tháo dỡ triệt để; giải quyết tận gốc tình trạng trông giữ phương tiện trái phép tại lòng đường, hè phố; không còn xảy ra tình trạng vi phạm lớn, phức tạp, tràn lan về chợ cóc, hàng rong.

tm-img-alt
Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Mạnh Hùng trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong triển khai thực hiện mô hình không gian phố đi bộ khu vực Trần Nhân Tông và vùng phụ cận. 

Đặc biệt, lực lượng chức năng đã giải quyết triệt để một loạt hàng xe đẩy bán đêm tại khu vực cầu Mai Động. Hầu hết hàng quán hoạt động sau 24h và ô tô dừng đỗ sai quy định đều bị xử lý kịp thời.

Trước thực trạng trên, từ nay đến Tết Nguyên đán 2024, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị, các phường tập trung cao điểm thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường, trang trí đô thị phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết…

Trong đó, cần chú trọng thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, để thể hiện sự quyết liệt, tính răn đe đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm. Quá trình thực hiện phải đảm bảo quyết liệt, mang tính thường xuyên, bền vững, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị; đảm bảo đúng các quy định pháp luật.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng đã trao tặng Giấy khen cho 35 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý trật tự đô thị năm 2023; tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện mô hình “Xây dựng và quản lý hoạt động trong không gian phố đi bộ khu vực Trần Nhân Tông và vùng phụ cận”.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích