Quận Hai Bà Trưng tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực do Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức nhân dịp kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2022) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam; dự kiến, hoạt động diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 14/10.

Quận Hai Bà Trưng tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Các bác sĩ thăm, khám sức khoẻ cho người cao tuổi trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Tại buổi khám sức khỏe, các hội viên hội người cao tuổi đã được các y, bác sĩ đã tiến hành khám tổng quát, khám lâm sàng các chuyên khoa và siêu âm. Qua đó phát hiện các bệnh về huyết áp, tim mạch, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt,… và một số bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi.

Ngoài khám bệnh và kê đơn điều trị các bệnh thông thường, các bác sĩ sẽ gửi đi khám chuyên khoa các trường hợp bệnh cần thiết. Trong quá trình khám bệnh, các bác sĩ còn tư vấn cho người cao tuổi về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng; các kiến thức về rèn luyện thể dục thể thao; các hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là một số bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi như tim mạch, đái tháo đường, sa sút trí tuệ, các bệnh về mắt…

Các buổi khám được tổ chức đảm bảo khoa học, hiệu quả, chất lượng cao và đúng quy định của pháp luật trong hoạt động khám, chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người cao tuổi.

Khám sức khỏe cho người cao tuổi là hoạt động thường xuyên hàng năm và hết sức ý nghĩa của quận Hai Bà Trưng. Hoạt động thể hiện sự quan tâm chăm sóc đến cuộc sống của người cao tuổi, tạo môi trường thuận lợi để người cao tuổi tham gia vào các hoạt động xã hội; xây dựng hình ảnh người cao tuổi “Tuổi cao – Gương sáng”; cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

Bên cạnh đó, hoạt động cũng thể việc chăm lo kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, của Thành phố và quận Hai Bà Trưng đối với người cao tuổi. Đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng là người cao tuổi trở thành phong trào trên toàn quận, thu hút được nhiều đơn vị tham gia.

Minh Khuê – Mai Trang

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích