Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Công khai 24 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Theo đó, trong danh sách cơ sở vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm do Ủy ban nhân dân (UBND) quận ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có 6 cơ sở sản xuất kinh doanh, nằm trên địa bàn 5 phường gồm: Vĩnh Tuy, Phạm Đình Hổ, Bách Khoa, Nguyễn Du, Thanh Nhàn.

Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Công khai 24 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Đoàn liên ngành thành phố Hà Nội và lãnh đạo quận Hai Bà Trưng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn quận.

Nội dung vi phạm của mỗi cơ sở là khác nhau, như kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không phân loại, bảo quản riêng biệt phế thải, nguyên liệu, thành phẩm; vi phạm quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm; nơi kinh doanh, bày bán, bảo quản thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.

Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính đối với 6 cơ sở này là 55 triệu đồng, trong đó cơ sở bị phạt mức cao nhất lên tới 17,5 triệu đồng do vi phạm “sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”.

Bên cạnh đó, có 18 cơ sở nằm trong danh sách cơ sở vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm do UBND phường ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thuộc địa bàn 8 phường: Quỳnh Lôi, Bách Khoa, Đồng Tâm, Đồng Nhân, Lê Đại Hành, Quỳnh Mai, Bạch Mai, Bạch Đằng. Trong đó, tại phường Quỳnh Lôi có nhiều cơ sở vi phạm nhất (4 cơ sở, đều nằm trên phố Hồng Mai).

Các nội dung vi phạm gồm thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; kinh doanh thực phẩm bị hỏng; sử dụng vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật; không có tủ đáp ứng theo quy định pháp luật để bày bán thức ăn; cống thoát nước khu vực chế biển bị ứ đọng, không được che kín; không mang khẩu trang, trang phục bảo hộ khi tiếp xúc, chế biến thực phẩm chín; không duy trì bảo đảm vệ sinh nơi kinh doanh, chế biến thực phẩm; nơi kinh doanh, bày bán bảo quản thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; kinh doanh thực phẩm bị bụi bẩn; vi phạm quy định pháp luật về điều kiện an toàn thực phẩm; cơ sở không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định pháp luật; không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến.

Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 18 cơ sở này với tổng số tiền 28 triệu đồng, trong đó 2 cơ sở tại phường Đồng Tâm chịu mức phạt cao nhất (4 triệu đồng/cơ sở) do vi phạm “Cống thoát nước khu vực chế biển bị ứ đọng, không được che kín”; “không duy trì bảo đảm vệ sinh nơi kinh doanh, chế biến thực phẩm”.

Hà Phong

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích