Quận Ba Đình triển khai mã thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ dân sinh

Theo thông tin từ lãnh đạo quận Ba Đình (Hà Nội), đến nay trên địa bàn đã hoàn thành kế hoạch triển khai thanh toán không dùng tiền mặt. Nhiều tuyến phố có 100% các cơ sở kinh doanh đã gắn mã thanh toán QR như Kim Mã, Văn Cao, Liễu Giai, Đào Tấn, Phan Đình Phùng… Công tác triển khai thanh toán không dùng tiền mặt được triển khai rộng khắp trên toàn 14 phường. Tỷ lệ gắn mã không dùng tiền mặt đối với các cơ sở kinh doanh đạt gần 100%. Tại các chợ dân sinh, 100% hộ kinh doanh đã thực hiện gắn mã thanh toán không dùng tiền mặt, giúp tạo chuyển biến tích cực trong nhân dân về thói quen không dùng tiền mặt hằng ngày trên địa bàn.

Lãnh đạo quận Ba Đình và Sở Công Thương Hà Nội thực hành thanh toán không dùng tiền mặt tại một hội chợ. Ảnh minh họa 

Thời gian tới, quận Ba Đình tiếp tục thúc đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện kế hoạch thanh toán không dùng tiền mặt tại các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh dịch vụ, thương mại trên địa bàn quận. Khuyến khích hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện ích, doanh nghiệp, hộ kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn quận áp dụng giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt từ các nhà cung cấp dịch vụ uy tín bằng cách mở rộng và chấp nhận các hình thức thanh toán như: Thanh toán qua máy POS, thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động, qua phương tiện thanh toán điện tử…

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) Cồ Như Dũng cho biết, tiến trình chuyển đổi số của quận đã góp phần quan trọng trong quá trình chỉ đạo, quản lý và điều hành, đạt được một số kết quả nổi bật như: 100% văn bản đều được xử lý trên môi trường điện tử, không sử dụng văn bản giấy (trừ các văn bản không chuyển qua mạng theo quy định) từ tháng 5/2022.

Quận cũng triển khai thực hiện kê khai quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức theo phần mềm quản lý, hiện nay đã cập nhật được 2486/2486 hồ sơ (đạt tỷ lệ 100%). Đăng ký và cấp phát chứng thư số, chữ ký số chuyên dùng cho 100% cán bộ các phòng, ban chuyên môn, UBND các phường phục vụ ban hành văn bản điện tử và ký điện tử kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp quận và phường.

Khánh Mai 

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích