Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy: Chợ tạm gây mất mỹ quan đô thị

Chợ tạm Yên Hòa mất mỹ quan đô thị
Một điểm chợ tạm trên địa bàn phường Yên Hòa.

Theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng chợ “cóc”, chợ tạm trên địa bàn phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy) hoạt động trên vỉa hè và dưới lòng đường gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường, cộng đồng, ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị.

Việc các sạp bán hàng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và họp chợ vào giờ cao điểm khiến nút giao thông ở đây bị tắc nghẽn, phương tiện qua lại khó khăn.

Nhiều người bán hàng vứt luôn rác ra đường. Vậy nên, nhiều chỗ rác ùn ứ, chất đống, gây ô nhiễm nghiêm trọng tới môi trường.

Khi chợ tan, mùi xú uế bốc lên, nước thải chưa qua xử lý đổ ngay tại chỗ làm nhiều hộ dân cư xung quanh phải chịu đựng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Việc bắt gặp những hình ảnh chợ tự phát trên khu vực phường Yên Hoà dường như trở thành quen thuộc, mặc dù nhiều lần, phường, quận đã cử lực lượng chức năng đến giải tỏa song hiệu quả đem lại không đáng kể.

Những người bán hàng rong vẫn cố tình phớt lờ, di chuyển đến khu vực khác để tiếp tục buôn bán. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng các chợ “cóc”, chợ tạm vẫn hoạt động còn do ý thức của người dân khi đi mua hàng…

Đề nghị các lực lượng chức năng xem xét, xử lý những chợ tạm trên địa bàn phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, không để lây lan dịch bệnh.

Trọng Duy

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More