Phú Yên tiếp nhận hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

(Xây dựng) – Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Phú Yên đã vận động và giải ngân số tiền 39,09 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 786 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phú Yên tiếp nhận hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại chương trình.

Báo cáo tóm tắt kết quả triển khai phong trào “Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách” trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên Nguyễn Quốc Hoàn cho biết: Tính đến ngày 31/12/2023, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của 23 đơn vị, với tổng số tiền 42,881 tỷ đồng; tiếp nhận 965.800 viên gạch không nung, 100 tấn xi măng (tương đương 1.070 triệu đồng).

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Phú Yên vận động và giải ngân số tiền 39,09 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 786 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; đồng thời hỗ trợ gạch không nung và xi măng cho các hộ xây dựng, tương đương 210 triệu đồng.

Qua triển khai phong trào “Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách” trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, chính sách và hộ đặc biệt khó khăn về nhà ở, có nhà ở an toàn, ổn định, giúp cho các hộ nghèo yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Phú Yên tiếp nhận hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Lãnh đạo Tổng Công ty Becamex Bình Dương trao 5 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Phú Yên xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức chương trình tiếp nhận hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo từ Tổng Công ty Becamex Bình Dương.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho biết: Là người con của quê hương Phú Hòa, tôi rất vui mừng trước những đổi thay của Phú Yên trong những năm gần đây. Cùng với sự phát triển của tỉnh, đời sống người dân cũng được nâng cao. Tuy nhiên số hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số gặp khó khăn về nhà ở vẫn còn cao.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi chia sẻ: Bình Dương có 65.000 doanh nghiệp, chúng tôi sẵn sàng chung tay chia sẻ trách nhiệm với tỉnh Phú Yên để chăm lo cho cộng đồng. Tổng Công ty Becamex Bình Dương trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho tỉnh Phú Yên cũng là cơ hội để cá nhân tôi thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người con với quê hương Phú Yên thân yêu. Tôi hy vọng trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương và tỉnh Phú Yên sẽ có thêm nhiều hoạt động phối hợp để chăm lo tốt hơn cho bà con nhân dân.

Phát biểu tại chương trình, bà Cao Thị Hòa An – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên bày tỏ sự xúc động khi được nhận món quà hỗ trợ từ Tổng Công ty Becamex Bình Dương: Món quà này không chỉ là tình cảm ấm áp của những người con Phú Yên xa quê, mà còn là niềm động viên để tỉnh tiếp tục triển khai nhiều cách làm hay chăm lo cho bà con, đảm bảo “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tỉnh cam kết sẽ quản lý và sử dụng nguồn lực này một cách minh bạch, hiệu quả, đúng đối tượng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Cao gửi lời cảm ơn đến Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học và những người con Phú Yên xa quê ở Hà Nội đã tích cực kết nối, đưa các nguồn lực về tỉnh, chăm lo cho bà con. Năm 2024, Phú Yên sẽ kỷ niệm 35 năm tái lập tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy mời gọi những người con Phú Yên xa quê về chung vui với tỉnh và mời các vị khách đến với Phú Yên, xem đây như một điểm đến thân thiện, hấp dẫn.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích