Phú Yên phê duyệt quy hoạch Khu đô thị mới Nam Tuy Hòa

Phú Yên phê duyệt quy hoạch Khu đô thị mới Nam Tuy Hòa

UBND tỉnh Phú Yên cho biết, Quy hoạch phân khu Khu đô thị mới Nam TP. Tuy Hòa (tỷ lệ 1/2.000) vừa được phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch.

Khu đô thị mới Nam TP. Tuy Hòa đã được điều chỉnh về tính chất, chức năng, và cấu trúc phân khu để đáp ứng yêu cầu quản lý phát triển và tận dụng hiệu quả quỹ đất trong khu vực. Điều chỉnh này được thực hiện theo hướng dẫn của UBND tỉnh Phú Yên để đảm bảo tuân thủ Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2040, được Thủ tướng phê duyệt theo Quyết định số 1226/QĐ-TTg, ngày 24/10/2023.

Theo kế hoạch, Khu đô thị mới Nam TP. Tuy Hòa có diện tích 396,77 ha, nằm tại các phường Phú Đông và Phú Thạnh, TP. Tuy Hòa. Vị trí giáp biển Đông ở phía Đông, đường sắt Bắc – Nam ở phía Tây, sông Đà Rằng ở phía Bắc, và đường Ngô Gia Tự ở phía Nam.

Được xác định là trung tâm hành chính, tài chính – thương mại và dịch vụ đô thị phía Nam của TP. Tuy Hòa, Khu đô thị này sẽ phát triển trên cơ sở cải tạo và chỉnh trang các khu dân cư hiện tại, đồng thời mở rộng về phía Nam sông Đà Rằng.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Quy hoạch Khu đô thị mới Nam TP. Tuy Hòa bao gồm trung tâm du lịch, trung tâm hỗn hợp, với khung phát triển đô thị kết hợp tự nhiên như sông Đà Rằng và khu vực công viên trung tâm. Tuyến đường Hùng Vương sẽ kết nối TP. Tuy Hòa với khu vực quy hoạch.

Dự kiến, dân số của khu đô thị này sẽ từ 65.000 đến 87.000 người, với đất đơn vị ở trung bình là 15-28 m2/người và đất công trình dịch vụ đô thị tối thiểu là 4 m2/người trở lên.

Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên chịu trách nhiệm tổ chức lập quy hoạch phân khu trong thời gian 9 tháng, bắt đầu từ ngày 9/1/2023 (không tính thời gian chọn đơn vị tư vấn, lấy ý kiến, và trình phê duyệt). Dự kiến chi phí là hơn 1 tỷ đồng.

Mục tiêu của quy hoạch là mở rộng khu vực phía Nam TP. Tuy Hòa và phát triển khu đô thị mới này theo hình thức hiện đại và bền vững.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích