Phú Yên: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm của kế hoạch là gắn kết chặt chẽ việc chỉ đạo điều hành công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP nông lâm thủy sản với nhiệm vụ của tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Trong đó, xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp tập trung theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo đảm chất lượng, ATTP.

Phú Yên: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
    Phú Yên bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp (ảnh minh họa).

Đẩy mạnh công tác chỉ đạo xây dựng và mở rộng vùng sản xuất tập trung quy mô lớn các sản phẩm chủ lực quốc gia, sản phẩm chủ lực tỉnh; nhân rộng mô hình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ đảm bảo ATTP.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP nông, lâm, thủy sản; tăng cường truyền thông, quảng bá cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, thực phẩm nông, lâm, thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn; công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản vi phạm quy định của pháp luật về ATTP. Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, phản ánh đúng đắn công tác quản lý vật tư nông nghiệp và bảo đảm ATTP; tăng cường truyền thông, quảng bá cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp chất lượng cao, thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn.

Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giám sát trên diện rộng sản phẩm nông, lâm, thủy sản rủi ro cao; chuyển mạnh sang hậu kiểm, thanh tra đột xuất, xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản cũng như các tổ chức được chỉ định phục vụ quản lý nhà nước về chất lượng, ATTP; truy xuất và xử lý triệt để trường hợp vi phạm theo quy định.

Cùng với đó, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đặc biệt trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhằm nâng cao năng lực kiểm soát ATTP trong các chuỗi giá trị nông sản.

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích