Phòng khám sản phụ khoa Hội KHHGĐ Việt Nam tăng cường nhiều biện pháp phòng dịch sau giãn cách

Phòng khám sản phụ khoa Hội KHHGĐ Việt Nam tăng cường nhiều biện pháp phòng dịch sau giãn cách

Mặc dù Hà Nội đã nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của COVID-19, Phòng khám sản phụ khoa của Hội KHHGĐ Việt Nam vẫn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, tăng cường tuyên truyền thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế.

Empty

Ngay từ cổng ra vào của cơ quan, người tới phòng khám phải quét mã QR Code để khai báo y tế

Ngày 8/10/2021, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3419/UBND-KGVX về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Thời gian gần đây, thành phố Hà Nội ghi nhận một số trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 có liên quan đến bệnh viện thuộc trung ương, bộ, ngành trên địa bàn. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc trung ương và bộ, ngành trên địa bàn thành phố tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, siết chặt toàn bộ quy trình phân luồng, sàng lọc, kiểm soát triệt để người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế về hướng dẫn bảo đảm bệnh viện an toàn và thực hiện xét nghiệm định kỳ.

Tho đó, Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám – chữa bệnh, trong suốt thời gian trước và trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến mới, Phòng khám sản phụ khoa Hội KHHGĐ Việt Nam đã chủ động chuẩn bị đầy đủ vật lực cũng như các phương án để ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra đồng thời tích cực thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại chỗ.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên, bác sĩ phòng khám, ngay từ khu vực cổng bảo vệ 100% người ra vào đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. 

Ngoài những yêu cầu trên, thực hiện theo chủ trương của Bộ Y tế, hiện nay mỗi người đến phòng khám phải bổ sung quét mã QR Code ngay tại cổng ra vào của cơ quan để khai báo y tế.

Tại khu vực tiếp nhận ban đầu, phòng khám thực hiện việc kiểm soát, sàng lọc, phân luồng bệnh nhân nghiêm ngặt. Điều này góp phần phát hiện sớm và kiểm soát những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19.

Empty

Bệnh nhân đến phòng khám sản phụ khoa Hội KHHGĐ Việt Nam được sàng lọc, phân luồng nghiêm ngặt

BS CKI. Cao Thị Hồng Chi – Giám đốc phòng khám sản phụ khoa Hội KHHGĐ Việt Nam cho biết, 100% bệnh nhân đến đăng ký khám sẽ được kiểm tra thân nhiệt, quét mã QR Code lấy thông tin cá nhân, khai báo y tế. Nếu phát hiện có triệu chứng sốt, ho, khó thở hay có yếu tố dịch tễ như ở vùng dịch hay đi qua vùng dịch sẽ di chuyển đến phòng cách ly theo lối riêng và được bác sĩ thăm khám. Nếu phát hiện ca bệnh nghi ngờ, lập tức xử lý nhanh chóng, kịp thời để chuyển đúng tuyến điều trị, tránh nguy cơ lây nhiễm cho các bệnh nhân khác.

Bên cạnh đó, phòng khám sản phụ khoa Hội KHHGĐ Việt Nam còn tăng cường công tác vệ sinh vô khuẩn so với thời điểm chưa dịch như hạn chế tiếp xúc gần, sử dụng ghế dán cách hay không tiếp đón người nhà chỉ có nhân viên y tế và người khám bệnh, vệ sinh thường xuyên tay nắm cửa, khử khuẩn nhiều lần trong ngày tại phòng chức năng nhằm thực hiện việc kiểm soát, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Tại tất cả khu vực phòng khám và điều trị đều được trang bị đầy đủ dung dịch vệ sinh tay. Cùng với đó, phòng khám cũng triển khai dán mã QR Code để người tới phóng khám khai báo và dán tờ rơi với các nội dung về phòng, chống dịch bệnh và nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ người dân.

Empty

Dán thông báo và sẵn sàng dung dịch sát khuẩn cho bệnh nhân, người nhà

Đặc biệt, tất cả các bệnh nhân đến khám đều được cấp phát miễn phí khẩu trang y tế. Đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn người bệnh và người nhà đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sạch theo quy định để phòng ngừa dịch bệnh.

Bà Cao Thị Hồng Chi chia sẻ thêm, với phương châm “An toàn tuyến đầu, bảo đảm những tuyến sau” nên toàn thể cán bộ, nhân viên y tế đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine COVID-19 và tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang y tế, mang găng tay và rửa tay sạch theo quy định. Mỗi cán bộ, nhân viên y tế phải có lịch trình cụ thể, quán triệt nhân viên hạn chế di chuyển, không tụ tập,… khi về quê phải khai báo rõ ràng.

Dù dịch Covid-19 vẫn trong tầm kiểm soát, thành phố Hà Nội đã nới lỏng giãn cách xã hội nhưng theo Giám đốc Phòng khám sản phụ khoa Hội KHHGĐ Việt Nam, nguy cơ lây nhiễm của dịch rất cao và phức tạp vì thế trước hết mỗi cán bộ, nhân viên phải luôn cẩn thận, nghiêm túc thực hiện khuyến cao 5k, các bác sĩ dù đã tiêm phòng dịch vẫn phải tiếp tục phòng, chống không được chủ quan.

Đồng thời, nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ các phương án ứng phó với dịch bệnh cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế phòng khám, đảm bảo toàn bộ nhân viên có thể chủ động và tuân thủ đầy đủ, chính xác và an toàn quy trình sàng lọc bệnh nhân.

Với sự chuẩn bị chu đáo và thực hiện nghiêm ngặt biệp pháp phòng chống dịch từ khâu chỉ đạo đến việc thực hiện, tăng cường các biện pháp truyền thông, giám sát dịch, Phòng khám sản phụ khoa Hội KHHGĐ Việt Nam đã tạo sự an tâm cho khách hàng khi đến thăm khám tại đây trong bối cảnh dịch bệnh.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Bạn cũng có thể thích