Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu

pho hang ma da len den trung thu 18
Hàng Mã là một trong những con phố nằm trong khu phố cổ của người Hà Nội. Nơi đây, nổi tiếng với sản phẩm thủ công truyền thống, đồ trang trí bằng giấy.
pho hang ma da len den trung thu 14
Còn khoảng 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng những ngày này, Phố Hàng Mã như được khoác một lớp áo mới, rực rỡ và sinh động hơn hẳn.
pho hang ma da len den trung thu 5
Những món đồ chơi cổ truyền được bày bán rất nhiều trên phố
pho hang ma da len den trung thu 2
Bên cạnh sự đa dạng và phong phú của đồ chơi hiện đại, nhiều mặt hàng đồ chơi truyền thống cũng đang dần lấy lại được chỗ đứng của mình.
pho hang ma da len den trung thu 10
pho hang ma da len den trung thu 8
pho hang ma da len den trung thu 3
Đặc biệt nhất phải kể đến những chiếc đèn lồng được làm bằng chất liệu giấy bóng kính màu đỏ hoặc màu vàng. Màu sắc đa dạng cùng những hoa văn truyền thống quen thuộc với người dân Việt Nam. Giá bán các loại đèn này vào khoảng 40.000 – 60.000 đồng/1 sản phẩm, các loại cỡ nhỏ chỉ 10.000 – 15.000 đồng/1 sản phẩm.
pho hang ma da len den trung thu 15
Anh Nguyễn Đức Duy, chủ cửa hàng bán đồ trung thu tại Hàng Mã cho biết: Năm nay, đồ chơi truyền thống được nhập vào nhiều. Trong khi đó, đồ chơi điện tử không được bán chạy so với trước đây, các cửa hàng cũng nhập số lượng hạn chế”.
pho hang ma da len den trung thu 7
pho hang ma da len den trung thu 4
pho hang ma da len den trung thu 6
Ông Hoàng Văn Đoàn (77 Hàng Mã) hơn 50 năm vẫn bày bán mặt hàng lâu đời như mặt nạ mẹt , giữ nét truyền thống cổ kính của bao đời nay.
pho hang ma da len den trung thu 21
Chị Nguyễn Kim Hải, kinh doanh trên phố Hàng Mã cho biết, so với những năm trước, số lượng hàng có xuất xứ từ Trung Quốc năm nay đã giảm đáng kể
pho hang ma da len den trung thu 16
Theo nhiều tiểu thương, năm nay, do kinh tế bị ảnh ảnh bởi dịch Covid-19, số lượng hàng bán ra có phần kém hơn.
pho hang ma da len den trung thu 17
pho hang ma da len den trung thu
Những năm gần đây, người tiêu dùng đang hạn chế những hàng đồ chơi từ nhựa, không rõ nguồn gốc vì những rủi ro về sức khỏe và tính chất bạo lực nên chuyển sang tìm mua các mặt hàng đồ chơi truyền thống của Việt Nam đa dạng, đẹp và có tính nhân văn hơn.
Minh Phương

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More