Phó Chủ tịch nước: Viettel góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng phát triển Việt Nam – Mozambique

 Movitel là một trong những nhà mạng lớn nhất Mozambique tạo việc làm với thu nhập ổn định cho hơn 10.0000 lao động.

Hơn 11 năm đầu tư tại Mozambique, Viettel đã góp phần phổ cập dịch vụ viễn thông, đặc biệt tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa nhờ hạ tầng hơn 35 nghìn km cáp quang, hơn 2 nghìn vị trí trạm BTS (bao gồm 2G, 3G, 4G), phủ sóng đến 92.4% dân số trên lãnh thổ Mozambique.

Đến nay, là một trong những nhà mạng lớn nhất Mozambique, Movitel đang chiếm 44,8% thị phần di động với 8,7% thuê bao. Movitel cũng đóng góp 294 triệu USD đứng trong top 3 doanh nghiệp đóng thuế VAT cao nhất Mozambique.

Không chỉ tạo việc làm với thu nhập ổn định cho hơn 100.000 lao động, Movitel đã hỗ trợ tích cực cho chính phủ và nhân dân Mozambique trong các hoạt động trách nhiệm xã hội, luỹ kế hơn 10 triệu USD.

Hiện nay, Movitel đang là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số cho Chính phủ và bộ ban ngành Mozambique. Cụ thể, Quốc hội Mozambique đã triển khai sử dụng hệ sinh thái Văn phòng không giấy tờ eCabinet, eOffice và Video conference do Movitel phát triển. Người dân được thanh toán thuế phí qua ví điện tử e-Mola…

Movitel đã được vinh danh với nhiều giải thưởng quốc tế uy tín: Giải Vàng về Công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Phi, Nhà khai thác tốt nhất tại thị trường mới nổi, Nhà mạng có giải pháp tốt nhất giúp cải thiện viễn thông tại khu vực nông thôn châu Phi, Doanh nghiệp dẫn đầu về năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực di động…

Tại chuyến thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ ấn tượng đặc biệt về thành công của Viettel với mô hình đầu tư nước ngoài tại Mozambique, ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Movitel đã đạt được, đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội, tạo công ăn việc làm, bảo đảm an sinh xã hội của nước sở tại.

 Phó Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng đặc biệt về thành công của Viettel với mô hình đầu tư nước ngoài tại Mozambique

Phó Chủ tịch nước yêu cầu Movitel cần xây dựng các chiến lược nhạy bén để tiếp tục giữ được thị phần, uy tín và thương hiệu của Viettel và Movitel. “Movitel hãy giữ vững uy tín, tình cảm của người dân Mozambique, Chính phủ Mozambique. Tôi mong đợi Movitel sẽ tạo ra kỳ tích mới trong giai đoạn phát triển mới, góp phần thúc đẩy quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam và Mozambique” – Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân kết luận.

Ông Đào Xuân Vũ- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Đại diện Viettel cũng nhấn mạnh ngoài hiệu quả kinh tế, việc đầu tư ra nước ngoài của Viettel còn gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh từ đó sẽ thúc đẩy ngoại giao văn hóa, đối ngoại song phương, lan tỏa hình ảnh văn hóa, con người và những thành tựu của Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

“Thực hiện chung sứ mệnh tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số của Viettel giai đoạn hiện nay, Movitel đang có những bước chuyển mình rất mạnh mẽ để trở thành công ty viễn thông – công nghệ số hàng đầu với đầy đủ các lĩnh vực: di động; tài chính số; giải pháp CNTT. Chúng tôi đặt quyết tâm sẽ dẫn dắt, xây dựng một xã hội số hiện đại hơn, một cuộc sống thông minh hơn, tốt đẹp hơn cho quốc gia hơn 30 triệu dân này”- ông Đào Xuân Vũ chia sẻ.

Lê Kim Liên

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More