Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự lễ khai giảng với thầy trò Trường THCS Quang Minh

Dự Lễ khai giảng còn có sự tham dự của lãnh đạo các Sở, ban, ngành Thành phố; lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh; cùng 1.745 học sinh và đại diện các bậc phụ huynh học sinh Trường THCS Quang Minh.

Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới, Hiệu trưởng Trường THCS Quang Minh Vũ Thị Thúy Hoa cho biết, hòa với niềm vui của các em học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, Trường THCS Quang Minh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 và chào đón 545 em học sinh khối 6. Đáng chú ý, năm học 2023 – 2024 là năm học đặc biệt, Trường THCS Quang Minh tròn 60 năm thành lập và phát triển.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự lễ khai giảng với thầy trò Trường THCS Quang Minh
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng thầy trò Trường THCS Quang Minh nhân ngày khai giảng.

Nhìn lại một năm phấn đấu, thầy và trò Trường THCS Quang Minh đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của nhà trường. Tập thể nhà trường đã được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc trong năm học 2022 – 2023. Có được kết quả như vậy là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, cùng các cơ quan chức năng và các bậc cha mẹ học sinh; sự đoàn kết, chia sẻ và cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự lễ khai giảng với thầy trò Trường THCS Quang Minh
Hiệu trưởng Trường THCS Quang Minh Vũ Thị Thúy Hoa đánh trống khai giảng năm học 2023 – 2024.

Bước vào năm học mới 2023 – 2024, thầy trò Trường THCS Quang Minh sẽ tiếp tục thực hiện chủ đề của toàn ngành là “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Trường THCS Quang Minh sẽ kiên định mục tiêu đa dạng hóa các hình thức giáo dục để duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học của học sinh; triển khai ứng dụng công nghệ số trong dạy và học. Cùng đó, chú trọng bồi dưỡng phát triển đội ngũ đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự lễ khai giảng với thầy trò Trường THCS Quang Minh
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam tặng hoa chúc mừng tại Lễ khai giảng.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự lễ khai giảng với thầy trò Trường THCS Quang Minh
Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng thầy trò Trường THCS Quang Minh.

“Với mục tiêu ấy, tôi đề nghị các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường hãy chung sức, đồng lòng; phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, cống hiến cho sự phát triển chung của nhà trường; giáo dục các em học sinh bằng cả lương tâm, trách nhiệm và tình yêu thương. Với các em học sinh, nhà trường luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em trưởng thành. Hơn ai hết, các em chính là chủ nhân của đất nước trong tương lai. Do đó, cô mong muốn các em hãy nỗ lực và nỗ lực hơn nữa, tích lũy nhiều kiến thức, nhiều kỹ năng cho bản thân để thích ứng mọi điều kiện trong cuộc sống. Cô cũng xin bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với 545 em học sinh khối 6 vừa mới vào trường. Cô tin tưởng rằng, với niềm tự hào là học sinh Trường THCS Quang Minh các em sẽ luôn chăm ngoan và thật nhiều cố gắng.”- Hiệu trưởng Trường THCS Quang Minh nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự lễ khai giảng với thầy trò Trường THCS Quang Minh
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng các đồng chí lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; lãnh đạo huyện Mê Linh trồng cây lưu niệm nhân dịp năm học mới.

Nhân dịp chào đón năm học mới 2023 – 2024, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng các đồng chí lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và lãnh đạo huyện Mê Linh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.

Trường THCS Quang Minh được thành lập vào năm 1964 (khi đó gọi là trường cấp 2 Quang Minh và chỉ có 5 lớp). Trong gần 60 năm qua, Trường THCS Quang Minh đã không ngừng phát triển, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, sạch đẹp, hiện đại bậc nhất huyện Mê Linh. Nhà trường có đủ 34 phòng học cho 34 lớp, trên các lớp đều được trang bị hiện đại như máy chiếu, máy tính… và cả bảng tương tác thông minh để phục vụ cho công cuộc “chuyển đổi số” trong quản lý và giảng dạy. Bên cạnh đó các hoạt động giáo dục trải nghiệm và giáo dục kỹ năng sống luôn được nhà trường chú trọng, các em đến trường không chỉ được học văn hóa mà còn tham gia các hoạt động khác để phát triển toàn diện.

Lương Hằng

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích