Phố ẩm thực Nguyễn Thuợng Hiền tấp nập thực khách

Phố ẩm thực Nguyễn Thuợng Hiền tấp nập thực khách
Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền có 143 cơ sở kinh doanh, trong đó 92 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Phố ẩm thực được kỳ vọng sẽ trở thành địa điểm đặc sắc, thu hút thực khách đến trải nghiệm, thưởng thức các món ăn đường phố tại đây.
Phố ẩm thực Nguyễn Thuợng Hiền tấp nập thực khách
Bà Hồ Trang (chủ quán bánh tráng trộn Katy) cho biết, từ khi phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đi vào hoạt động, lượng khách tới tham quan và ăn uống đã tăng lên rất nhiều. Khiến cho tiệm báng tráng trộn của bà lúc nào cũng trong tình trạng quá tải mỗi khi về đêm.
Phố ẩm thực Nguyễn Thuợng Hiền tấp nập thực khách
“Trước kia cứ tới tầm 21h là khách bắt đầu vắng vẻ, sau đó 22h là dọn hàng rồi. Nhưng từ khi phố ẩm thực được ra đời, bây giờ 21h vẫn còn rất nhiều khách tham quan qua lại và ghé vào ăn uống. Từ đó công việc kinh doanh của tôi cũng tốt hơn rất nhiều”, bà Hồ Trang cho biết.
Phố ẩm thực Nguyễn Thuợng Hiền tấp nập thực khách đến tham quan
Ghé mua thức ăn trên các hàng quán này nhiều năm qua, chị Hoa Minh (20 tuổi) vui mừng vì đã có thể ngồi ăn tại chỗ mà không cần phải mua về như trước đây. “Trước đây cũng có bàn ghế ngồi mà thấy xe chạy đông đúc với không có chỗ để xe nên tôi ngại ghé lại ăn tại chỗ. Giờ đường sá được nới rộng ra, bàn ghế cũng được bày trí đầy đủ, rộng rãi nên tôi thấy rất vui và sắp tới sẽ thường xuyên cùng bạn bè ra đây ăn uống”, chị Hoa Minh nói.
Phố ẩm thực Nguyễn Thuợng Hiền tấp nập thực khách
Chị Hoa Minh (áo đỏ) cùng bạn bè chọn món tại một tiệm ăn vặt trên phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền.
Phố ẩm thực Nguyễn Thuợng Hiền tấp nập thực khách
Sau khi phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đi vào hoạt động, các chủ quán ăn uống đã được học các lớp tập huấn về vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy. Chị Nguyễn Thị Thanh Huơng (chủ quán tré trộn 156) cho biết, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được chị chú trọng tuyệt đối, nhằm đảm bảo an toàn và sự hài lòng cho thực khách đến tham quan.
Phố ẩm thực Nguyễn Thuợng Hiền tấp nập thực khách
Chị Hương cho biết, trước khi phố ẩm thực đi vào hoạt động, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của quán được đảm bảo. Giờ đây khi phố ẩm thực đi vào hoạt động, yêu cầu vừa phải đảm bảo an toàn vệ sinh vừa phải đảm bảo chất lượng món ăn phục vụ cho thực khách.
Phố ẩm thực Nguyễn Thuợng Hiền tấp nập thực khách

Theo Uỷ ban nhân dân (UBND) Quận 3, việc thí điểm triển khai xây dựng tuyến phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền nhằm mục đích đưa các hộ kinh doanh đi vào hoạt động trật tự, sắp xếp ổn định có sự quản lý của nhà nước, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, mang lại diện mạo mới cho đô thị, xây dựng văn hóa kinh doanh theo hưởng văn minh thương nghiệp.

Phố ẩm thực Nguyễn Thuợng Hiền tấp nập thực khách

Đồng thời, giải quyết vấn để lao động khó khăn, mất việc do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng như góp phần thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế của địa phương kết hợp với phát triển quảng bá du lịch, tạo điểm nhấn cho du lịch trên địa bàn Quận 3.

Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền được triển khai đoạn từ đường Điện Biên Phủ đến đường Nguyễn Đình Chiểu thuộc địa bàn phường 4, Quận 3 với chiều dài 597m, vỉa hè rộng từ 1 đến 1,5m.

Thời gian hoạt động từ 18h đến 22h hằng ngày. Trong thời gian phố ẩm thực hoạt động, các phương tiện giao thông không được ra vào, trừ xe gắn máy của hộ dân trong khu vực, khách mua mang về và người giao hàng tập trung vào các hẻm nhánh.

Xe 4 bánh sẽ đi theo lộ trình thay thế là đường Điện Biên Phủ, Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Đình Chiểu, Vườn Chuối. Riêng phương tiện hai bánh phải lưu thông một chiều và di chuyển theo hướng đường Điện Biên Phủ – Nguyễn Thượng Hiền ra đường Nguyễn Đình Chiểu.

Minh Tuấn

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích