Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ với 6 ngôn ngữ

Thống kê sơ bộ của Bộ GD&ĐT, năm 2023, Bộ đã ban hành 45 quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ đối với 6 ngôn ngữ của 11 cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ của nước ngoài và 95 lượt cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ của Việt Nam. Tổng số địa điểm được phê duyệt tổ chức thi trên toàn quốc là 137.

Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ với 6 ngôn ngữ
Bộ GD&ĐT đã phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ với 6 ngôn ngữ. (Ảnh minh họa)

6 ngôn ngữ đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ gồm: Tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc. Việc kịp thời phê duyệt, công khai các ngôn ngữ, cơ sở được tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của Bộ GD&ĐT giúp học sinh, sinh viên yên tâm khi tìm kiếm địa điểm học tập, tăng cường huy động sự chung tay giám sát từ cơ quan quản lý, các lực lượng xã hội để hạn chế tối đa các nguy cơ rủi ro đối với người học.

Bộ GD&ĐT nhận định, việc kiểm tra, đánh giá, kiểm soát chất lượng GD&ĐT đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập, cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài, các loại hình giáo dục cộng đồng ngày càng được quan tâm. Việc này nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người học và tăng cường vai trò quản lý nhà nước trong việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài.

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, giám sát, Bộ GD&ĐT còn quan tâm xây dựng đội ngũ kiểm định viên, đánh giá viên tham gia công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Đến nay, cả nước có gần 350 người được cấp thẻ kiểm định viên và khoảng 3.000 người đã được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên.

T.P

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích