Phát hiện kho tập kết khí bóng cười tại Cảng Hà Nội

Lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 50 bình khí N2O trong đó có 5 bình loại 20kg và 50 bình loại 8kg. Toàn bộ số bình khí N20 đang được Nguyễn Hữu Thành (27 tuổi, quê Hà Nam) vận chuyển lên xe tải để đi bán các tỉnh. Các bình khí N2O được Thành mua trôi nổi trên thị trường với giá khoảng 500.000/bình 8kg, sau đó bán lại với giá từ 1 triệu đến 1,2 triệu/bình để kiếm lời.

Hiện nay trên địa bàn thành phố, lực lượng chức năng đang xử lý “mạnh tay” với tình trạng kinh doanh, sản xuất khí N2O trái phép, các đối tượng tìm đủ mọi cách để trốn tránh sự phát hiện.

Theo thiếu tá Nguyễn Duy Anh – Đội Cảnh sát kinh tế – Công an quận Hai Bà Trưng: “Trong quá trình vận chuyển, các đối tượng thường sử dụng xe bán tải, sau đó phủ bạt, trà trộn các “bình khí” với thùng đựng hoa quả hoặc vải công nghiệp để chuyển đến các tỉnh ngoài tiêu thụ”.

Ngoài ra, trong thời gian qua, một số địa điểm kinh doanh, sản xuất, san chiết khí N2O với quy mô lớn trên địa bàn thành phố đã bị triệt phá. Tuy nhiên, vì lợi nhuận “cực lớn”, các đối tượng vẫn bất chấp để kinh doanh, thậm chí biến “Hà Nội” trở thành địa điểm tập kết, sau đó, trung chuyển ra các tỉnh lân cận để dễ dàng tiêu thụ và kinh doanh.

N2O là chất khí thuộc danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên hiện nay do chế tài quản lý chưa chặt, nên khí N2O vẫn được sử dụng cho con người trong các hoạt động vui chơi, giải trí thông qua “bóng cười”. Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng, nhưng người dùng không bị cấm, người bán vì lợi nhuận nên khí N2O vẫn được kinh doanh phổ biến trên thị trường, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More