Phát hiện hàng ngàn bộ kit test nhanh Covid-19 nhập lậu tại Hà Nội

Phát hiện hàng ngàn bộ kit test nhanh Covid-19 nhập lậu tại Hà Nội

Khi khách có nhu cầu mua hàng thì T. sẽ thuê người giao đến tận nơi để bán rồi thu tiền và nếu bán trót lọt lô hàng sẽ có lãi vài trăm triệu đồng.

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phát hiện thu giữ khoảng gần 1000 bộ test nhanh virus SAS-COV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ tại phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Cụ thể, qua công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT và thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận, Đội Cảnh sát Kinh tế – Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện đối tượng P.A.T (SN: 1992, trú tại Giang Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đang có hành vi giao hàng hóa là các bộ test nhanh virus SARS-COV-2 do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ tại khu đô thị Ciputra.

Test-nhanh01

Lô kit test nhanh Covid-19 nhập lậu bị lực lượng chức năng thu giữ.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã yêu cầu P.A.T đưa toàn bộ số hàng hóa về trụ sở Công an để xác minh làm rõ. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận: Do tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, nhu cầu cầu của người dân đối với mặt hàng kit test nhanh Covid-19 tăng cao nên đã nhập lậu số bộ test trên về bán.

Nguồn gốc số lô hàng được đối tượng thu mua gom về qua đường tiểu ngạch của nhiều nước, không có hóa đơn chứng từ, không được các cơ quan y tế cấp phép lưu hành. Đặc biệt, bản thân đối tượng không có ngành nghề đăng ký kinh doanh liên quan đến lĩnh vực y tế.

Mặc dù Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND Thành phố nhưng vì lợi nhuận cao nên T. vẫn chào hàng trên các trang mạng xã hội Zalo, Facebook,… khi khách có nhu cầu mua hàng thì thuê người giao đến tận nơi để bán và thu tiền. T. thừa nhận, nếu bán trót lọt lô hàng sẽ có lãi vài trăm triệu đồng.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ số hàng hóa trên, tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More