Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả nhãn mác Úc, Hàn Quốc trong “trang trại gà”

Cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng với nhiều nhãn nổi tiếng, được ưa chuộng trên thị trường vừa bị kiểm tra này nằm trong diện tích khoảng 1,4ha. Đặc biệt, vị trí này trước đây là trang trại chăn nuôi gà.

Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả nhãn mác Úc, Hàn Quốc trong
Cơ sở sản xuất mỹ phẩm với máy móc sơ sài

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn sản phẩm là mỹ phẩm dạng kem dưỡng, serum, mặt nạ dưỡng da, và thực phẩm chức năng phục vụ nhu cầu làm đẹp, được dán nhãn, tem là thương hiệu nước ngoài. Trong số đó có 840 lọ Blackmores Evening Primrose Oil, xuất xứ Australia, 1.300 mặt nạ Yujin, xuất xứ Korea, 16.362 chai dung dịch vệ sinh femfresh có dấu hiệu bị làm giả.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang sang chiết, đóng sản phẩm vào các hộp, chai, lọ bên ngoài thể hiện các nhãn hiệu như: Ronas, Ultra-V, Vitamin E, Gamma, Royal retinol… có dấu hiệu giả mạo nguồn gốc, xuất xứ với khối lượng lên tới 40 tấn hàng hoá.

Trong đó, một số sản phẩm cụ thể như: 6.288 hộp thành phẩm dán nhãn Vitamin E Cream trên nhãn thể hiện Made in Australia; 828 lọ Gamma Linolenicacid Evening Primrose Oil, thể hiện xuất xứ Canada; 450 hộp UltraV Premium Peeling, Made in Korea; 12.920 lọ thành phẩm Royal Retinol; 1.008 hộp thành phẩm J-Cain, trên nhãn thể hiện Made in Korea…

Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả nhãn mác Úc, Hàn Quốc trong
Nhiều sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả nhãn mác Úc, Hàn Quốc được sản xuất tại vị trí trước đây từng là trang trại chăn nuôi gà tại Chương Mỹ

Tại hiện trường lực lượng chức năng ghi nhận một lượng lớn các lọ nhựa, hộp đựng, tem nhãn, và hàng tấn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không bao bì nhãn mác dùng cho việc sản xuất được vứt bừa bãi trên nền đất, một số loại nguyên liệu có mùi hắc nồng nặc, thậm chí các viên nang thực phẩm chức năng đã kết dính vào nhau.

Đội trưởng Đội QLTT số 25 Nguyễn Phi Hiển nhấn mạnh, đây là một trong những vụ việc có dấu hiệu sản xuất thực phẩm chức năng giả với quy mô lớn. Lợi dụng địa điểm xa khu dân cư và diện tích lớn của các trang trại nuôi gà, nuôi lợn với giá thành thuê rẻ, đối tượng đã sử dụng làm nơi sản xuất, phối trộn hàng hóa.

“Chúng tôi phải mất 20 giờ đồng hồ, sử dụng 26 xe tải mới có thể đóng gói, di chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. Theo ước tính, cả sản phẩm và máy móc, thiết bị phục vụ việc sản xuất, đóng gói hàng hóa tại cơ sở này lên tới 50 tấn”, Đội trưởng Đội QLTT số 25 thông tin.

Được biết, ngày 27/12, lực lượng QLTT thành phố Hà Nội tiếp tục kiểm kê hàng hoá, nguyên liệu có dấu hiệu vi phạm. Xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự, Đoàn kiểm tra đang hoàn tấy hồ sơ để chuyển giao sang cơ quan Công an huyện Chương Mỹ để điều tra, làm rõ.

Đỗ Đạt

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích