Phát động Giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2023

Phát động Giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2023

MTĐT –  Thứ tư, 28/09/2022 09:43 (GMT+7)

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 có chủ đề “Tôn vinh tài năng-Khơi nguồn sáng tạo”.

Chiều 27/9, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm “Ngày Khuyến học Việt Nam” và phát động “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023”.

tm-img-alt
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: Dấu ấn 2/10 ngày càng đậm nét theo thời gian bởi những thành công trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trong nửa thế kỷ qua, cộng đồng khuyến học cùng các lực lượng xã hội đã mang lại nhiều thành quả tốt đẹp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển xã hội học tập ở nước ta.

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: “Công tác khuyến học cần được triển khai song hành gắn liền với công tác khuyến tài, tạo điều kiện cho phát triển nhân tài Việt, để việc khuyến học có đóng góp quan trọng trong đổi mới, sáng tạo và là động lực cho quá trình đổi mới giáo dục, xây dựng phát triển đất nước. Với ý nghĩa như vậy, công tác truyền thông, xây dựng hình ảnh mẫu công dân mới, các giá trị học tập mới cũng cần được quan tâm đầu tư; trọng học, hiếu học, học đi đôi với hành, học tập suốt đời phải trở thành những giá trị căn cốt, cơ bản của hệ giá trị con người Việt Nam”.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 có chủ đề “Tôn vinh tài năng-Khơi nguồn sáng tạo” bao gồm các lĩnh vực: Công nghệ số, khoa học công nghệ, y dược, môi trường, giáo dục và đào tạo, khuyến học-tự học thành tài.

Đối tượng tham gia giải thưởng Nhân tài Đất Việt là mọi cá nhân, nhóm cá nhân là người Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, ngành nghề, là chủ sở hữu các sản phẩm mang tính sáng tạo cao, có giá trị khoa học và công nghệ đã được triển khai, ứng dụng thành công trong thực tiễn, từ 3 đến 5 năm trở lại đây.

Thí sinh gửi sản phẩm về Ban tổ chức từ ngày 28/4/2023 đến trước ngày 15/8/2023.

Riêng Giải thưởng Khuyến học-Tự học thành tài cần được giới thiệu, lựa chọn thông qua tổ chức hội khuyến học các tỉnh, thành phố.

Hội khuyến học các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan xét chọn một sản phẩm, công trình tiêu biểu với đầy đủ tiêu chí gửi về Ban tổ chức từ ngày 28/4/2023 đến hết ngày 15/8/2023. Các thông tin liên quan đến giải thưởng xin gửi về Hội Khuyến học Việt Nam.

Yên Hoà (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More