Phản hồi chính quyền địa phương về dự án nhà máy may Matsuoka Thanh Liên, Thanh Chương

Cụ thể trong công văn số 488 về việc kiểm tra, xử lý vấn đề báo nêu, ngày 16/03/2022 của huyện Thanh Chương có nêu rõ: Sau khi xem xét nội dung tin bài của Tạp chí Doanh Nghiệp và Thương hiệu Nông thôn, UBND huyện  ý kiến xử lý như sau:

t
Công văn phản hồi của UBND huyện Thanh Chương

Trước khi Tạp chí Điện tử DN&TH Nông thôn đưa tin phản ánh nội dung trên, ngày 10/02/2022 UBND huyện Thanh Chương cũng đã trực tiếp kiểm tra tại dự án này và phát hiện thấy các hoạt động tại dự án này chưa hợp pháp. UBND huyện đã yêu cầu Công ty TNHH may Matsuoka Thanh Chương tạm đình chỉ mọi hoạt động, đồng thời có công văn số 26/UBND- TNMT ngày 11/02/2022 giao cho UBND xã Thanh Liên kiểm tra, giám sát và xử lý theo quy định nếu công ty không chấp hành. UBND xã Thanh Liên đã kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và giám sát thường xuyên. Tuy nhiên qua theo dõi, nắm bắt thông tin cho thấy, Công ty TNHH may Matsuoka Thanh Chương chấp hành nhưng không triệt để.

Ảnh 2.
Công trường đang xây dựng khi chưa đầy đủ thủ tục pháp lý.

Trong công văn phản hồi các vấn đề báo nêu, UBND huyện Thanh Chương, yêu cầu UBND xã Thanh Liên thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của UBND huyện Thanh Chương ở công văn số 26. Trong trường hợp công ty may nêu trên không thực hiện việc đình chỉ hoạt động ở khu vực dự án thì kiên quyết ngăn chặn và lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với công ty TNHH may Matsuoka Thanh Chương, phải thực hiện nghiêm nội dung công văn số 26 của UBND huyện, tạm đình chỉ mọi hoạt động tại khu vực thực hiện dự án nói trên cho đến khi có đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định mới được triển khai các hoạt động xây dựng.

Trong công văn số 488, quy trách nhiệm cho chủ tịch UBND xã Thanh Liên, trong trường hợp để tiếp tục để xảy ra các sai phạm tại khu vực dự án nêu trên, mà không ngăn chặn và xử lý kịp thời theo quy định. Chủ tịch UBND xã Thanh Liên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện Thanh Chương và pháp luật.

Ảnh 3
Việc xây dựng chưa đảm bảo yếu tố môi trường và bảo vệ đường bộ.

Đây được xem là dự án có ý nghĩa lớn trong việc phát triển kinh tế của xã Thanh Liên và huyện Thanh Chương nói riêng cũng như của cả tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên việc “Thượng tôn pháp luật” thì bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cũng phải tuân theo. Tránh tình trạng chưa đầy đủ thủ tục đã làm và coi thành việc đã rồi, sẽ tạo ra tiền lệ xấu. Theo kiểu anh làm được thì tôi cũng làm được.

Dự án nhà máy may MATSUOKA tại Thanh Liên – Thanh Chương: Đơn vị thi công có “cầm đèn chạy trước ô tô”?

“Thượng tôn pháp luật”

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More