PC Hà Tĩnh khôi phục cấp điện cho hơn 14.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Trước đó, trong 2 ngày 30 – 31/10, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, nhiều nơi xảy ra ngập lụt và sạt lở đất. Để đảm bảo an toàn cho người dân và hệ thống điện, PC Hà Tĩnh đã chủ động ngừng cung cấp điện (sa thải phụ tải) cho 15.000 khách hàng thuộc 9 xã của huyện Hương Khê. Đây là những khu vực nước lũ dâng cao hoặc sạt lở đất, có nguy cơ gây mất an toàn đối với đường dây hạ thế và trung thế.

Dù thời tiết xấu, ngập úng, sạt lở nhưng cán bộ công nhân viên PC Hà Tĩnh đang vượt qua mọi khó khăn, khẩn trương khắc phục các sự cố, cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất. Đến 13h chiều 01/11, PC Hà Tĩnh đã khôi phục cấp điện trở lại cho hơn 14.000 khách hàng. Hiện còn gần 1.000 khách hàng tại 2 xã Hà Linh, Phương Mỹ (thuộc huyện Hương Khê) đang bị mất điện do diễn biến thời tiết vẫn còn xấu, khiến lực lượng xung kích chưa thể tiếp cận được hiện trường. Đối với các địa phương này, các Điện lực đã chuẩn bị sẵn sàng phương án chờ nước rút, thông đường sẽ tiến hành xử lý khắc phục. Dự kiến, PC Hà Tĩnh sẽ khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trên địa bàn trong ngày hôm nay (01/11), nếu không phát sinh diễn biến xấu do thiên tai, mưa lũ.

Các đơn vị trực thuộc PC Hà Tĩnh đang tiếp tục ứng trực 24/24, triển khai phương châm “4 tại chỗ”, tiến hành kiểm tra, gia cố các vị trí xung yếu có nguy cơ sự cố, sạt lở gây mất an toàn trong quá trình quản lý, vận hành; đồng thời khắc phục nhanh sự cố, đóng điện trở lại cho những khu vực nước rút, đảm bảo an toàn cung cấp điện.

Một số hình ảnh khắc phục sự cố điện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh:

Là một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại nhất, Điện lực Hương Khê đã huy động nhân lực và đầy đủ thiết bị, phương tiện để nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Mưa to gây sạt lở đất làm ảnh hưởng đến lưới điện hạ áp và làm đổ một số cột điện. Trong ảnh, nhóm công nhân tiếp cận vị trí xảy ra sự cố để khẩn trương khắc phục.

Trước diễn biến thời tiết phức tạp, các Điện lực chủ động kiểm tra, gia cố các vị trí xung yếu có nguy cơ sự cố, sạt lở gây mất an toàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Phạm Công Thành – Giám đốc PC Hà Tĩnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục sự cố do mưa lũ cố, sạt lở gây mất an toàn.

Tại mỗi điểm đến, Giám đốc PC Hà Tĩnh dành sự quan tâm, thăm hỏi ân cần đối với cán bộ nhân viên, đặc biệt là lực lượng làm việc trực tiếp trên lưới điện. Đồng thời nhắc nhở người lao động cần chú ý chăm lo sức khỏe, nỗ lực vượt qua khó khăn để sớm khôi phục cấp điện trở lại phục vụ bà con.

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích